วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.เลย แจงสร้างกระเช้าภูกระดึง อยู่ระหว่างศึกษาผลกระทบ

ผวจ.เลย แจงสร้างกระเช้าภูกระดึง อยู่ระหว่างศึกษาผลกระทบ

  • Share:

ผู้ว่าฯ เลย ประชุมทำความเข้าใจกำนัน-ผญบ. กรณีสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง ชี้ อยู่ระหว่างการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 ที่ห้องประชุมอำเภอภูกระดึง จ.เลย มีการประชุมประจำเดือนกำนันผู้ใหญ่บ้าน และข้าราชการของอำเภอภูกระดึง โดยมี นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.เลย ร่วมประชุมเพื่อทำความเข้าใจ และชี้แจงเรื่องการสร้างกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึงให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านฟัง

หลังจากเสร็จการประชุม นายวิโรจน์ ให้สัมภาษณ์สื่อว่า วันนี้ให้สัมภาษณ์ในฐานะที่ท่านเป็นประธาน กรอ. จ.เลย กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อ.ภูกระดึง อาจจะยังไม่ทราบว่า ครม.มีมติอย่างไร ผมจึงนำมติ ครม.วันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา มาแจ้งให้พี่น้องชาวภูกระดึงได้รับทราบ สำหรับความต้องการของพี่น้องชาวอำเภอภูกระดึง ณ วันนี้ คงจะต้องรายงานไปยัง พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ให้ทราบต่อไปผวจ.เลย กล่าวต่อว่า ส่วนผมเองได้ขอให้พี่น้องประชาชนอยู่ในความสงบ เพราะขั้นตอนต่อไปอยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงทัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตามมติ ครม. ในส่วนของผมเองในฐานะประธาน กรอ. จ.เลย เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 59 ทาง กรอ. จ.เลย มีมติเร่งด่วนให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับมติของ ครม. รีบไปดำเนินการในการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม และให้ทาง กรอ.ยอมรับการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะออกมาในแนวทางใด ว่าจะยุติหรือเดินหน้าต่อ เรารับได้หมด เพราะเชื่อมั่นว่าการศึกษาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่อไป จะเป็นการศึกษาที่ทุกคนต้องยอมรับถึงความถูกต้อง ความเป็นกลาง และวิชาการด้วย เกี่ยวกับที่มีการคัดค้านเป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องของกระแสการอนุรักษ์จึงมีการคัดค้านขึ้นมา การย้ายสนามหลวงไปจตุจักร ก็มีการคัดค้านเป็นเรื่องธรรมดา เราต้องรับฟังด้วย จะเป็นเสียงส่วนน้อยหรือส่วนมากเราต้องรับฟัง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันต้องอยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริง ข้อมูลความเป็นกลาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้