ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ฉัตร์ชัย' มั่นใจคว้าตั๋ว อลป. หลังลงนวมกำปั้นยุโรป

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 19:15 น.
  SHARE

  "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกความหวังของไทย มั่นใจเต็มร้อย มีความพร้อมเต็มที่ในการคว้าตั๋วไปโอลิมปิก 2016 ให้ได้ หลังเก็บตัวฝีกซ้อมที่แดนผู้ดี 3 สัปดาห์ ได้ลงนวมกับนักชกอังกฤษชุดโอลิมปิกกับเวิลด์ซีรีส์ ทำให้ฝีมือพัฒนาขี้นกว่าเดิม เพราะได้เจอกับคู่ชกหลากหลาย ได้ความแข็งแกร่งเพิ่มเติม พร้อมไร้ความกดดัน หลังถูกมองมีโอกาสมากสุดในรอบคัดเลือกโอลิมปิก เลค 2 ที่เมืองเฉียงอัน ประเทศจีน 23 มี.ค.-3 เม.ย.นี้...

  วันที่ 2 มี.ค. 59 ความคืบหน้าทีมมวยสากลสมัครเล่น ในการเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์ทีมชาติอังกฤษ ศูนย์ฝึกกีฬาเชฟฟิลด์ ฮัลลาม ยูนิเวอร์ซิตี้ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ มี “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข พร้อมด้วย 9 นักชกชาย-หญิง ชุดคัดเลือกโอลิมปิก เลค 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ประกอบไปด้วย ชาย 7 คน รุ่น 49 กก. สืบพงษ์ พงษ์เดื่อ หรือ เดช ส.เพลินจิตร, รุ่น 52 กก. ส.อ.ธเนศ องค์จันทรต๊ะ, รุ่น 56 กก. ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี, รุ่น 60 กก. ส.ท.ปชัญญะ หลงชิน หรือ ซูเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต, รุ่น 69 กก. จ.อ.สายลม อาดี, รุ่น 75 กก. จ.ต.อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ, รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก กับ 2 กำปั้นหญิง เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่น 51 กก. และ จ.ท.หญิง ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น 60 กก.

  ล่าสุด “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย นักชกความหวังรุ่น 56 กก. ได้เปิดเผยหลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองเชฟฟิลด์ เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ว่า ช่วงแรกๆ มีปัญหาเรื่องสภาพอากาศที่หนาวเย็น กับเรื่องอาหารการกินที่จะเป็นแบบยุโรป ซึ่งยังไม่คุ้นเคย แต่หลังจากนั้นได้คนไทยคอยช่วยเหลือ ทำอาหารไทยมาให้ทานแทบทุกมื้อ ทำให้ปรับตัวกันได้ พร้อมกับได้ลงนวมซ้อมกับทีมชาติอังกฤษ ชุดคัดเลือกโอลิมปิก กับ เวิลด์ ซีรีส์ ช่วยให้เพิ่มความมั่นใจพร้อมกับพัฒนาฝีมือเพิ่มมากขี้น

  นอกจากนี้ กำปั้นเสื้อกล้ามรุ่น 56 กก. ยังได้กล่าวต่ออีกว่า การได้ลงนวมซ้อมกับทีมชาติอังกฤษ ทำให้ได้ความหลากหลาย เพราะได้ชกกับนักชกต่างสไตล์กันออกไป มีทั้งสไตล์จังหวะฝีมือ รวดเร็ว และดุดันแข็งแกร่ง ซึ่งช่วยเพิ่มทักษะให้เป็นอย่างมาก โดยในช่วงสัปดาห์แรกนั้น ยังปรับตัวไม่ค่อยได้ แต่ว่าตอนนี้คุ้นชินแล้ว มีความมั่นใจมากในการไปชิงตั๋วครั้งนี้พร้อมกับไม่รู้สึกกดดันที่ถูกจับตามองว่าเป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าตั๋วโอลิมปิกที่ประเทศจีน

  ด้าน จ.อ.สุบรรณ พันโนน สตาฟฟ์โค้ชทีมกำปั้นเสื้อกล้าม กล่าวว่า สำหรับนักมวยทุกคน โดยเฉพาะชุดคัดเลือกโอลิมปิกที่ประเทศจีน ทั้งชาย-หญิง ตอนนี้มีสภาพร่างกายกับฝืมือพัฒนาขี้นมากกว่าเดิม หลังได้มาเก็บตัวที่ประเทศอังกฤษ พร้อมกับได้ลงนวมซ้อมกับนักชกสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะสองสาว เปี่ยมวิไล กับ ทัศมาลี ฝีมือพัฒนามากขี้น มีความมั่นใจมากขึ้น ทำให้มีโอกาสที่จะลุ้นคว้าตั๋วไปชิงเหรียญโอลิมปิก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มวยสากลสมัครเล่นมวยสากลไทยโอลิมปิกคัดเลือกโอลิมปิกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:37 น.