ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มาดามมล' ปัดนั่งปธ.พัฒนาบอลหญิง ย้ำมีความสุขกับงานปัจจุบัน

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 18:30 น.
  SHARE

  "มาดามมล" เปิดใจ ไม่หวนกลับไปทำงานในตำแหน่งประธานพัฒนาแม่เนื้ออ่อนสาวทีมชาติไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะยังมีความสุขกับงานที่ทำในปัจจุบัน พร้อมย้ำ ไม่อยากให้นำตนไปเป็นเครื่องมือของใครหรือฝ่ายใด ในการโยนหินถามทางกับนายกฯลูกหนังคนใหม่... 

  วันที่ 2 มี.ค. 59 ที่คุ้มขุนพล ซอยอ่อนนุช 44 หมู่บ้านวรบูลย์ ซอย 6 ได้มีการแถลงข่าวเปิดใจของ นางนฤมล ศิริวัฒน์ หรือ มาดามมล ประธานพัฒนาฮอกกี้หญิง ถึงกรณีข่าวลือ ในการกลับมาเข้ารับงานเป็นประธานพัฒนาฟุตบอลหญิงไทยอีกครั้ง ในยุคของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่

  ล่าสุด "มาดามมล" ได้เปิดบ้านพักส่วนตัว เพื่อให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงประเด็นดังกล่าวว่า จากการที่มีประเด็นในเรื่องดังกล่าว ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับนายกสมาคมฟุตบอลคนปัจจุบันแต่อย่างใด แต่จะเป็นการรู้จักกับ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ มากกว่า และการออกมาแถลงข่าววันนี้ก็เพราะมีการพาดพิงให้เสียหาย

  "การที่สื่อมวลชนบางฉบับเอาเป็นเครื่องมือในการโยนหินถามทางนายกสมาคมฯ ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งประธานพัฒนาฟุตบอลหญิงฯ นั้น อยากจะบอกว่า สำหรับตัว “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ก็ยังไม่ได้เป็นคนปัจจุบัน ตอนนี้เป็นยุคใหม่อย่างที่ พล.ต.อ.สมยศ บอกไว้ว่า ใครจะเข้ามาต้องเสนอแผนการดำเนินงาน แค่อยากบอกว่าอย่าเอาเป็นเครื่องมือ เพราะผ่านเส้นทางนี้มาแล้ว และเคยเป็นประธานคณะกรรมาธิการ การกีฬาวุฒิสภา ผ่านการพิจารณากฎหมายมา 6 ฉบับ คงไม่ลงไปอยู่ตรงที่ไม่ใช่ของเรา"

  "ในส่วนของทีมฟุตบอลหญิงไม่ว่าจะเป็นการทำงานของตัวเองหรือแม้แต่ มาดามแป้ง ที่ผ่านมา ก็ถือว่าทำงานดี อย่างเด็กชุดที่ไปเวิลด์คัพก็สร้างมาตั้งแต่เริ่มต้น แต่รู้สึกยินดีที่มีผู้หญิงเก่งอย่าง มาดามแป้ง มาช่วยเจียระไนให้เปล่งประกายมากขึ้น ไม่แน่ใจว่าสื่อมวลชนบางฉบับจะทำงานให้ใครหรือได้ยินข่าวมาจากไหน อยากบอกว่าอย่าเอามาโยนหินถามทาง อย่าเอามาเป็นเครื่องมือ เพราะโดยส่วนตัวรู้จักมารยาทและเดินทางมาไกลเกินไปแล้ว จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานตรงนี้ แต่อยากเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคนที่จะมาทำหน้าที่นี้ สำหรับประธานพัฒนาฟุตบอลหญิง รวมทั้งตัว มาดามแป้ง เองด้วย ก็เป็นผู้หญิงเก่ง"

  นอกจากนี้ นางนฤมล ยังได้เผยอีกว่า ปัจจุบันยังคงมีความสุขดีในการทำงานตำแหน่งประธานเทคนิคของสมาคมฮอกกี้ฯ และมีส่วนช่วยผลักดันให้ทีมฟลอร์บอลได้ไปแข่งชิงแชมป์โลกทั้งชายและหญิง รวมถึงทีมฮอกกี้จะไปร่วมแข่งขันเวิลด์ลีก ที่ประเทศสิงคโปร์ ในเดือนเมษายนนี้อีกด้วย อีกทั้งยังตั้งความหวังที่จะพาฮอกกี้และฟลอร์บอลไปสู้ระดับโลกในอนาคต ซึ่งถือเป็นงานที่ทำแล้วประสบความสำเร็จและมีความสุข

  ส่วนงานในด้านอื่น ซึ่งเคยทำมาก่อนหน้านี้ จะไม่กลับไปทำตรงนั้นอีกครั้งอย่างแน่นอน เพียงแต่ขอร้องว่าอย่าเอาตนเองไปเป็นเครื่องมือ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็จะไม่หวั่นไหว เพราะตอนนี้มาไกลเกินไปแล้ว ส่วนตัวมีความสุขกับงานที่ทำอยู่มากและยุ่งพออยู่แล้ว ทั้งงานทำทีมฮอกกี้กับฟลอร์บอล รวมถึงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทยอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นฤมล ศิริวัฒน์มาดามมลประธานพัฒนาฟุตบอลหญิงบิ๊กอ๊อดนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยมาดามแป้งพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ฮอกกี้ฟลอร์บอลเนตบอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:01 น.