แม่ตามหาลูกชาย 2 ปี ไร้วี่แวว! วอนสื่อฯ ช่วย อยากอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

ข่าว

  แม่ตามหาลูกชาย 2 ปี ไร้วี่แวว! วอนสื่อฯ ช่วย อยากอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2559 18:39 น.

   หญิงวัย 40 ปี สามีตายพร้อมกับที่ตัวเองตกงาน จำใจต้องนำลูกชายไปฝากไว้กับเพื่อน สัญญากับลูกว่า เมื่อพร้อมแล้วจะกลับมารับไปอยู่ด้วยกัน ปรากฏว่าลูกถูกพาไปอยู่สถานสงเคราะห์ที่ไหนสักแห่ง ตามหามา 2 ปีแล้ว ยังไร้วี่แวว...

   เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 นางนรินทร์ สุคน อายุ 40 ปี ได้เดินทางเข้าพบผู้สื่อข่าว เพื่อให้ช่วยเป็นสื่อกระจายข่าวตามหา ด.ช.วิชญะ ชอบสาน ลูกชายวัย 13 ปี ซึ่งหายไปนานกว่า 2 ปี

   นางนรินทร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปลายปี 55 ภายหลังจากสามีเสียชีวิต ตนยังถูกบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเลิกจ้าง จึงทำให้ครอบครัวประสบปัญหาด้านการเงินที่จะมาใช้จ่ายเลี้ยงชีพ กระทั่งตนได้งานใหม่เป็น รปภ.เฝ้าโกดังสินค้า ย่าน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้ตัดสินใจนำลูกชายซึ่งขณะนั้นอายุ 10 ขวบ ไปฝากเพื่อนสนิทที่บ้านพักย่านเคหะบางพลีเพื่อช่วยเลี้ยงดูให้ พร้อมกับให้เพื่อนเป็นธุระส่งลูกชายเข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ก่อนไปตนได้สัญญากับลูกว่า หลังจากทำงานเก็บเงินได้และลูกจบ ป.6 แล้ว จะกลับมารับไปอยู่ด้วยกัน

   แต่โลกในความจริงไม่เป็นอย่างที่คิด นางนรินทร์ กล่าวว่า หลังจากได้เข้าทำงานแล้ว ตนแทบจะไม่มีวันหยุด เนื่องจากต้องเฝ้าคลังสินค้าอยู่ตลอด จนทำได้เพียงติดต่อลูกชายทางโทรศัพท์เท่านั้น กระทั่งปลายปี 56 ตนได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนว่า ทางครูประจำชั้นที่โรงเรียนที่ลูกเรียนอยู่ จับได้ว่าลูกชายตนนำสารระเหยมาสูดดม ทางโรงเรียนจึงได้ติดต่อมาที่เพื่อนตนว่า จะนำลูกชายไปดูแลที่สถานสงเคราะห์เด็ก ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่พาไปเก็บเสื้อผ้าที่บ้านและนำตัวขึ้นรถออกจากบ้านไป

   ต่อมา หลังทราบเรื่องจึงได้รีบเดินทางมาหาเพื่อนที่บางพลี เพื่อสอบถามเรื่องทั้งหมด ก่อนที่จะออกตามหาตามแหล่งต่างๆ กว่า 2 ปี แต่ก็ไม่พบ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าจะไปติดต่อหน่วยงานไหน เนื่องจากไม่มีความรู้เลย ญาติก็ไม่มี และต้องทำงานแทบจะไม่ได้หยุดพัก ทำให้เป็นอุปสรรคในการตามหาลูกอย่างมาก

   จากนั้นหลังพูดคุยกันเสร็จ ผู้สื่อข่าวจึงได้แนะนำนางนรินทร์ ให้เดินทางไปพบกับตำรวจ สภ.บางพลี เพื่อดูบันทึกประจำวันย้อนหลังว่า มีหน่วยงานใดรับลูกชายไปดูแลหรือไม่ และช่วยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ลูกชายนางนรินทร์ถูกนำตัวไปไว้ที่ใด

   อย่างไรก็ตาม ถ้าหน่วยงานใดนำเด็กในภาพนี้ไป ติดต่อได้ที่เบอร์ 092-816-2419 โดยหวังว่าหลังจากนี้แม่กับลูกชายจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์