ข่าว
100 year

'อธิบดีกรมอุทยาน' ยัน ไม่พบพระธุดงค์ถูก 'เสือกัด' ในห้วยขาแข้ง

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 17:17 น.
SHARE

อธิบดีกรมอุทยานฯ ยืนยันไม่พบเหตุพระธุดงค์ถูกเสือกัดมรณภาพในพื้นที่ห้วยขาแข้ง-ทุ่งใหญ่นเรศวรแต่อย่างใด หลังมีภาพแชร์ส่งต่อในเครือข่ายสังคมออนไลน์...

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพพระภิกษุผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ พร้อมมีการระบุว่า เกิดเหตุคณะพระภิกษุที่เดินธุดงค์ในป่าห้วยขาแข้ง แถวๆ ภาคกลาง ถูกเสือกัด มรณภาพ 1 รูป เพราะปักกลด(ที่พัก)ในทางเดินเข้า-ออกของเสือที่เพิ่งคลอดลูกนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (2 มี.ค. 59) นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า กรณีที่มีการส่งต่อเรื่องพระสงฆ์ถูกกัดขณะไปธุดงค์นั้น เป็นเรื่องที่ถูกส่งต่อกันมาตั้งแต่ช่วงปีใหม่แล้ว แต่เมื่อสอบถามไปยังพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่เคยได้รับแจ้งเรื่องนี้แต่อย่างใด หากเกิดเหตุการเช่นนี้ขึ้นจริง ต้องเป็นข่าวใหญ่ และเป็นเรื่องสำคัญมากแน่นอน ถึงแม้พระจะไม่ได้ถูกเสือกัด หรือหากมรณภาพเอง หรือเกิดเหตุการณ์ใดๆ ขึ้นก็ตามในพื้นที่ป่าห้วยขาแข้ง ทุกเรื่องนั้นย่อมสำคัญและเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่าทุกคนแน่นอน เพราะทุกชีวิตมีคุณค่า ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ป่า

"เรามีการลาดตระเวนยังพื้นที่ทุกจุดอยู่ตลอด ไม่เคยขาด หากมีการพบประชาชนหรือพระธุดงธ์เข้ามายังสถานที่ เราต้องทำการเชิญออกจากป่าทันทีแน่นอน เพราะมันคือกฎระเบียบ คือข้อห้ามที่เราต้องช่วยกันเคารพและปฏิบัติตามกฎที่มีร่วมกัน ฉะนั้นแล้วจึงไม่มีต้นสายปลายเหตุที่ชัดเจน เป็นเพียงข่าวโคมลอยจนเป็นกระแสครึกโครมเท่านั้น" นายธัญญา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระถูกเสือกัดพระธุดงค์เสือกัดพระป่าห้วยขาแข้งห้วยขาแข้ง-ทุ่งใหญ่นเรศวรปักกลดธัญญา เนติธรรมกุลอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯพระสงฆ์เสือที่ห้วยขาแข้งพระมรณภาพข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้