วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้ง กก.สอบแล้ว สน.บวรมงคล ถูกร้องค้าสำนวน รีด 2.4 ล้าน!

ตั้ง กก.สอบแล้ว สน.บวรมงคล ถูกร้องค้าสำนวน รีด 2.4 ล้าน!

  • Share:

ผบก.น.7 เผย ตั้งกรรมการสอบแล้ว ตำรวจบวรมงคล ตั้งแต่ระดับสารวัตร ที่มีผู้เสียหายไปร้อง ป.ป.ท.ว่า ยัดข้อหา ค้าสำนวน รีดเอาเงิน 2.4 ล้าน ส่วน ผกก.รอดเพราะมารับตำแหน่งหลังเกิดเรื่อง...

จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ทำเรื่องร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับตำรวจ สน.บวรมงคล ตั้งแต่ระดับสารวัตรถึงระดับผู้กำกับ ระบุถึงการค้าสำนวน ยัดข้อหาแล้วรีดเอาเงินจากผู้ต้องหาจำนวน 2.4 ล้านบาท โดยมีคลิปวิดีโอ คลิปเสียง และหลักฐานการโอนเงินต่อเลขาธิการ ป.ป.ท. เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยให้ทราบผลไม่เกิน 30 วัน ตามขั้นตอน ซึ่งต้องมีการสอบปากคำฝ่ายผู้ร้อง รวมถึงสอบปากคำฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาและรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน รัดกุม นำไปสู่ข้อเท็จจริงที่กระจ่างที่สุด

ทั้งนี้ ทาง พ.ต.อ.ภิญโญ ใหญ่ไล้บาง ผกก. สน.บวรมงคล ไม่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนแต่อย่างใด เนื่องจากช่วงเกิดเหตุยังไม่ได้มารับตำแหน่ง จึงเชื่อได้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้าน พ.ต.อ.ภิญโญ กล่าวว่า เบื้องต้นตนได้เรียกนายตำรวจที่ถูกพาดพิงมาสอบถาม แต่ทางเจ้าตัวยังไม่พร้อมพูดคุยหรือตอบคำถามใดๆ ตนก็ไม่อยากให้ผู้ใต้บังคับบัญชาอึดอัดหรือกดดัน จึงขอให้เป็นไปตามขั้นตอนทางวินัยในการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้