ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตั้ง กก.สอบแล้ว สน.บวรมงคล ถูกร้องค้าสำนวน รีด 2.4 ล้าน!

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 17:40 น.
  SHARE

  ผบก.น.7 เผย ตั้งกรรมการสอบแล้ว ตำรวจบวรมงคล ตั้งแต่ระดับสารวัตร ที่มีผู้เสียหายไปร้อง ป.ป.ท.ว่า ยัดข้อหา ค้าสำนวน รีดเอาเงิน 2.4 ล้าน ส่วน ผกก.รอดเพราะมารับตำแหน่งหลังเกิดเรื่อง...

  จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ทำเรื่องร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับตำรวจ สน.บวรมงคล ตั้งแต่ระดับสารวัตรถึงระดับผู้กำกับ ระบุถึงการค้าสำนวน ยัดข้อหาแล้วรีดเอาเงินจากผู้ต้องหาจำนวน 2.4 ล้านบาท โดยมีคลิปวิดีโอ คลิปเสียง และหลักฐานการโอนเงินต่อเลขาธิการ ป.ป.ท. เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยให้ทราบผลไม่เกิน 30 วัน ตามขั้นตอน ซึ่งต้องมีการสอบปากคำฝ่ายผู้ร้อง รวมถึงสอบปากคำฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาและรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน รัดกุม นำไปสู่ข้อเท็จจริงที่กระจ่างที่สุด

  ทั้งนี้ ทาง พ.ต.อ.ภิญโญ ใหญ่ไล้บาง ผกก. สน.บวรมงคล ไม่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนแต่อย่างใด เนื่องจากช่วงเกิดเหตุยังไม่ได้มารับตำแหน่ง จึงเชื่อได้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

  ด้าน พ.ต.อ.ภิญโญ กล่าวว่า เบื้องต้นตนได้เรียกนายตำรวจที่ถูกพาดพิงมาสอบถาม แต่ทางเจ้าตัวยังไม่พร้อมพูดคุยหรือตอบคำถามใดๆ ตนก็ไม่อยากให้ผู้ใต้บังคับบัญชาอึดอัดหรือกดดัน จึงขอให้เป็นไปตามขั้นตอนทางวินัยในการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้าสำนวนรีดเงินผู้ต้องหาร้องตำรวจรีดเงิน 2.4 ล้านยัดข้อหาสน.บวรมงคลตั้งกรรมการสอบร้อง ป.ป.ท.ภิญโญ ใหญ่ไล้บางข่าวอาชญากรรมกทม.ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 11:30 น.