'น้ำหวาน ซาซ่า' สะเทือนใจ! ทหารใต้ถูกอมของบริจาค ส่งของช่วยไม่ได้รับ

ข่าว

  'น้ำหวาน ซาซ่า' สะเทือนใจ! ทหารใต้ถูกอมของบริจาค ส่งของช่วยไม่ได้รับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2559 16:48 น.

   ความรักความห่วงใยของเพื่อนมนุษย์ยังคงเป็นมิตรภาพดีๆ ที่มีอยู่ในสังคมไทย เช่นเดียวกับเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียลขณะนี้ เมื่อ "พลอย เจริญปุระ" แม่ของนักร้องสาว "น้ำหวาน พิมรา" ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Ploy Charoenpura แชร์เรื่องราว หลังจากได้ส่งของบริจาคไปให้ทหารชายแดนใต้ และได้ไปรษณียบัตรตอบกลับมาจากทหารว่าไม่เคยได้รับสิ่งของเลย เพราะมีข้าราชการบางคนนำของบริจาคไปใช้เอง ระบุข้อความว่า

   "ผมขอขอบคุณในความห่วงใยทหารชายแดนใต้ แต่คุณไม่รู้หรอกว่า สิ่งของคุณส่งมา เขากิน เขาใช้ ส่งกลับบ้าน แค่ 4-5 คนเท่านั้น เป็นข้าราชการด้วย เขาไม่เคยแบ่งปันส่วนรวมเลย ทั้งที่มันน่าจะเป็นของส่วนรวม ผมว่า ถ้าคุณห่วงใยทหารชายแดนใต้ ทำวิธีอื่นดีกว่าครับ พวกผมไม่เคยได้เลยครับ"

   ขณะที่พลอย เจริญปุระ ก็ได้โพสต์ข้อความ แสดงความดีใจที่ได้รับการตอบกลับจากทหาร และเสียใจที่ทหารผู้น้อยไม่ได้รับของ ระบุว่า

   "วันนี้ดีใจที่ได้ไปรษณียบัตรจากค่ายนึงที่ส่งของไปให้ แต่พอได้อ่านแล้วรู้สึกเสียใจและสงสารกับทหารผู้น้อยที่เรามีความตั้งใจทำ และอยากให้เค้าได้รับสิ่งดีๆ บ้างลองอ่านดูนะคะ เพราะตั้งแต่ส่งของไปให้ 14 ฐานก็ไม่ได้รับการติดต่อว่าได้รับหรือไม่ แต่วันนี้พอเข้าใจแล้วค่ะ ไม่ต้องท้อหรือเสียกำลังใจนะคะ เพราะใครทำอะไรต้องได้รับผลนั้นแน่นอน และจะส่งกำลังใจความรักความห่วงใยไปให้ทุกๆวันไม่เคยลืมทหารทุกท่านที่เสียสละทุกอย่างเพื่อประเทศชาติค่ะ"


   หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไปมีชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้าแชร์ภาพนี้ บางส่วนก็แสดงความคิดเห็นกังวลว่าสิ่งของที่ตนส่งไป ทหารชายแดนใต้จะได้รับหรือไม่

   ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี หรือน้ำหวาน ซาซ่า ซึ่งเป็นลูกสาวของพลอย เจริญปุระ ได้เปิดเผยว่า โดยปกติบ้านเราค่อนข้างผูกพันกับทหาร คุณแม่จะปลูกฝังมาตลอดว่า เราอยู่ทุกวันนี้มีความสุข ความปลอดภัยได้ เพราะทหารเขาต้องเสียสละเลือดเนื้อให้ประเทศชาติ และทางครอบครัวจะมีการส่งสิ่งของช่วยเหลือทหารชายแดนใต้ ผ่านโรงพยาบาลทหารผ่านศึกเป็นประจำ แต่ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ตนได้เห็นในข้อความที่แชร์ในเฟซบุ๊กเรื่องส่งสิ่งของไปช่วยเหลือให้ทหาร 14 ฐาน คุณแม่จึงได้ทำสบู่สมุนไพรส่งไปทหารชายแดนใต้ประมาณ 1,700 ก้อน ด้วยความตั้งใจอยากให้ทหารได้ใช้จริง หลังจากที่ส่งสบู่ไป ก็จะมีการเข้าไปเช็กในแฟนเพจเฟซบุ๊กของค่ายทหารแต่ละค่ายว่าได้รับของหรือยัง รวมถึงจะโทรสอบถามเองเป็นบางค่าย

   ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็ได้รับโปสการ์ดจากทางทหารชายแดนใต้ส่งทางที่บ้าน พอคุณแม่อ่านข้อความเสร็จก็ถึงกับร้องไห้เลย เพราะอยากให้เขาได้ใช้ของที่ส่งให้จริงๆ แต่ก็ไม่ได้เสียกำลังใจแต่อย่างใด ยังคงจะตั้งใจทำสบู่ส่งไปให้ทหารได้ใช้ต่อไป ทั้งนี้ในวันที่ 6 มี.ค.นี้ ก็จะนำสบู่น้ำไปส่งมอบให้ทหารชายแดนใต้ผ่านโรงพยาบาลทหารผ่านศึกอีกครั้ง

   ปิดท้าย น้ำหวานได้ฝากประชาสัมพันธ์ถึงชาวไทยทุกคนว่า "อยากให้ช่วยกันรณรงค์ส่งสิ่งของไปช่วยเหลือทหารชายแดนใต้ เพราะเขาเป็นผู้เสียสละ ผู้เสี่ยงชีวิต ไม่ได้อยู่กับครอบครัว สิ่งของต่างๆ จะเป็นกำลังใจให้พวกเราได้"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์