ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ชาญชัย' จ่อชง 'พะจุณณ์' ส่งหลักฐานซื้อ-ขายตำแหน่ง ตร.ให้ 'บิ๊กตู่'

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 16:52 น.
  SHARE

  "ชาญชัย" แจงปมปูดซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ปัดพูดลอยๆ อ้างมีหลักฐานชัด เผย คนบอกเป็นอดีต "พล.ต.ท." ใกล้ชิด "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อด" พร้อมเตรียมส่งหลักฐานให้ "พะจุณณ์" ทำหนังสือยื่น "บิ๊กตู่" ตรวจสอบ แนะอยากรู้ปมเบื้องต้นถาม "อาจินต์" รอง ปธ.อนุฯ ปฏิรูป ตร.ดูได้

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ในฐานะอดีตเลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูปอำนาจหน้าที่และกระบวนการทำงานตำรวจเพื่อประโยชน์ของประชาชน สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มีการซื้อขายตำแหน่งตำรวจของรัฐบาล คสช. พร้อมเรียกหาหลักฐานและให้เปิดเผยชื่อว่า ที่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เป็นการพูดลอยๆ นั้น โดยข้อเท็จจริงไม่ใช่การพูดลอยๆ แต่เป็นการพูดที่มีบันทึกเป็นหลักฐานชัดเจนในที่ประชุมคณะอนุ กมธ. และคนพูดเป็นอดีตตำรวจยศ พล.ต.ท. ที่ใกล้ชิดกับทั้ง พล.อ.ประวิตร และ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น้องชาย พล.อ.ประวิตร ซึ่งหากอยากทราบว่าเป็นใคร ชื่ออะไร พูดรายละเอียดอย่างไรนั้น ในเรื่องการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ตนจะรวบรวมข้อมูลบันทึกการประชุมให้ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ประธานอนุ กมธ. เพื่อทำหนังสือพร้อมหลักฐานส่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ หัวหน้า คสช.

  นายชาญชัย กล่าวต่อว่า แต่ถ้ายังอยากทราบรายละเอียดเบื้องต้น ก็ขอให้สอบถาม พล.ต.ท.อาจินต์ โชติวงศ์ อดีตรองประธานอนุ กมธ. ซึ่งได้พูดเรื่องนี้ในที่ประชุมไว้มากเช่นกัน ทั้งนี้ เมื่อทราบข้อมูลแล้ว ขอให้เร่งดำเนินการจัดการแก้ไขปัญหาการซื้อขายตำแหน่งในวงการตำรวจด้วย แต่ต้องยอมรับว่าอาจจะกระทบต่อคนใกล้ชิดของท่านบ้าง และขอให้เร่งทำการปฏิรูปตำรวจจริง โดยเฉพาะการโยกย้ายข้าราชการตำรวจในปีนี้ อย่าให้มีข่าวว่ามีการซื้อขายตำแหน่งเกิดขึ้น เป็นสิ่งที่สังคมไทยอยากเห็นให้เป็นจริงตามที่ท่านพูด

  "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้นำพยานบุคคลช่วยคดีไลน์ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ฝากมาบอกว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีเร่งดำเนินการส่งฟ้องศาลในกรณีส่งไลน์ เพราะ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ติดต่อมาว่าพร้อมจะนำพยานบุคคลที่เป็นตำรวจที่เคยเสียเงินในการซื้อตำแหน่ง มาเบิกความเป็นพยานในชั้นศาลให้ด้วย" นายชาญชัย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิรูปตำรวจซื้อขายตำแหน่งชาญชัย อิสระเสนารักษ์ตำรวจโยกย้ายแต่งตั้งก.ตร.สตช.ประวิตร วงษ์สุวรรณส่งหลักฐานยื่นนายกฯ ตรวจสอบพัชรวาท วงษ์สุวรรณข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 20:30 น.