ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อธิบดี ทช. ตรวจถนนทรุดคลองสิบสาม พบดินอ่อนตัว ยังซ่อมไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 18:15 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ลงพื้นที่ตรวจถนนเลียบคลองสิบสามทรุด เผย สภาพดินอ่อนตัว ยังนำเครื่องจักรเข้าดำเนินการซ่อมแซมไม่ได้ รอดินเสถียร พร้อมดำเนินการทันที คาดแล้วเสร็จใน 1 สัปดาห์ สั่ง จนท.เฝ้าระวังใกล้ชิด

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุถนนเลียบคลองสิบสาม มุ่งหน้าลำลูกกา ฝั่งตะวันออก หลักกิโลเมตรที่ 0+800 หมู่ 5 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ทรุดตัวลึก 4 เมตร ยาวกว่า 120 เมตร เมื่อวานที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสนั่นรักษ์เข้าตรวจสภาพ พบร่องรอยร้าวช่วงหัวท้ายของจุดถนน ทรุดตัวอีกประมาณ 2 เมตร และพบดินเป็นรอยพังทลายเพิ่มขึ้นช่วงบริเวณกลางถนน ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ตั้งป้ายเตือนอันตราย พบว่ายังคงมีรถยนต์ รถกระบะ และรถหกล้อ ฝ่าฝืนวิ่งผ่านจุดถนนทรุดตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท จึงเร่งดำเนินการนำแบริเออร์มาปิดกั้นเส้นทางห้ามผ่านโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุอันตราย

  ถนนเลียบคลอง 13 จ.ปทุมธานี ทรุด
  ถนนเลียบคลอง 13 จ.ปทุมธานี ทรุด

  ต่อมา 10.30 น. นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ โดยมีการตรวจสอบสภาพถนนทรุด ตรวจสอบชั้นดินที่ทรุด และตรวจสอบการทรุดตัวเพิ่มจากรอยร้าวช่วงหัวท้ายจุดเกิดเหตุ เพื่อเตรียมประเมินการปรับระดับถนน เบื้องต้นได้มีการเตรียมรถแบ็กโฮ 1 คัน และรถเกรดเดอร์ 1 คัน ไว้ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากสภาพดินมีการอ่อนตัวและเกิดการทรุดตัวเพิ่ม

  พบดินอ่อนตัว จึงยังไม่สามารถนำเครื่องจักรใหญ่ เข้าซ่อมแซมได้
  พบดินอ่อนตัว จึงยังไม่สามารถนำเครื่องจักรใหญ่ เข้าซ่อมแซมได้

  อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถดำเนินการนำเครื่องจักรลงทำงานได้ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายจากการทรุดตัวอีก ต้องรอให้ดินเกิดการเสถียรจึงจะสามารถดำเนินการปรับระดับได้ ซึ่งหากสภาพดินสามารถลงเครื่องจักรได้จะดำเนินการปรับพื้นถนนให้สามารถสัญจรผ่านไปได้ชั่วคราว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์ จากนั้นจะประเมินจัดหางบประมาณในการเร่งซ่อมแซม ส่วนการวางแผนการเฝ้าระวังร่องรอยร้าวของพื้นถนน ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบทในพื้นที่ สำรวจอย่างต่อเนื่องและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง ห้ามสัญจร! ถนนเลียบคลอง 13 ลำลูกกา ทรุดยาว 120 ม. กั้นพื้นที่อันตราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนทรุดคลองสิบสามถนนคลองสิบสามทรุดพิศักดิ์ จิตวิริยะวศินดินทรุดดินอ่อนตัวกรมทางหลวงชนบทปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:16 น.