ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยโฉม! เรือโดยสารรุ่นใหม่ ประจำการคลองภาษีเจริญ เริ่มวิ่ง 1 เม.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 16:44 น.
  SHARE

  ชาวฝั่งธนได้เฮ! กทม.เผยโฉมเรือโดยสารรุ่นใหม่ รูปร่างทันสมัย รองรับคนพิการ เริ่มวิ่ง 1 เมษายนนี้ เผย เตรียมขยายเส้นทางสิ้นสุดวัดหนองแขมกลางปีนี้...

  เฟซบุ๊กแฟนเพจ โครงการเดินเรือในคลองภาษีเจริญ เผยโฉมเรือโดยสารรุ่นใหม่ เตรียมวิ่งประจำการคลองภาษีเจริญ ชาวเน็ตแห่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเรียกร้องให้ขยายระยะทางการให้บริการไปถึงกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

  เริ่มทดลองวิ่งแล้ว ก่อนรับผู้โดยสารจริง 1 เมษายนนี้
  เริ่มทดลองวิ่งแล้ว ก่อนรับผู้โดยสารจริง 1 เมษายนนี้

  สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก สำนักงานการจราจรและขนส่ง (สจส.) ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ปัจจุบันเรือลำดังกล่าวอยู่ระหว่างวิ่งทดสอบภายในคลองภาษีเจริญ ยังไม่ได้รับส่งผู้โดยสาร ซึ่งเบื้องต้นมีเพียง 1 ลำ และจะวิ่งให้บริการได้ในวันที่ 1 เมษายนนี้ โดยเรือรุ่นใหม่จะมีพื้นที่รองรับวีลแชร์สำหรับคนพิการ รวมทั้งจักรยาน อีกทั้งมีกล้องวงจรปิดคอยสอดส่องความปลอดภัยของผู้โดยสาร

  เรือลำใหม่ มีกล้องวงจรปิดด้วย
  เรือลำใหม่ มีกล้องวงจรปิดด้วย

  ทั้งนี้ คาดว่าในเดือนมิถุนายน 2559 จะมีเรือวิ่งครบทั้ง 12 ลำตามกำหนด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการต่อเรือลำที่ 2-3 ส่วนกระแสที่เรียกร้องให้ขยายเส้นทางเดินเรือถึงกระทุ่มแบน คงเป็นไปได้ยากเนื่องจากไม่ได้อยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร

  ราวกับรถไฟฟ้า...
  ราวกับรถไฟฟ้า...

  ปัจจุบันเรือโดยสารคลองภาษีเจริญ วิ่งรับ-ส่งประชาชนโดยไม่คิดค่าบริการ ตั้งแต่ท่าเรือวัดปากน้ำภาษีเจริญ - ท่าเรือเพชรเกษม 69 จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2559 สำหรับค่าโดยสารใหม่อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดว่าตลอดเส้นทางไม่เกิน 20 บาท และภายในกลางปีนี้ จะมีการขยายเส้นทางอีก 4 ท่าเรือ สิ้นสุดปลายทางที่ท่าวัดหนองแขม. (ชมคลิป)

  ขอบคุณภาพ : โครงการเดินเรือในคลองภาษีเจริญ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือโดยสารคลองภาษีเจริญโฉมใหม่รองรับคนพิการจักรยานสายตรวขโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 07:07 น.