ข่าว
100 year

เผยโฉม! เรือโดยสารรุ่นใหม่ ประจำการคลองภาษีเจริญ เริ่มวิ่ง 1 เม.ย.

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 16:44 น.
SHARE

ชาวฝั่งธนได้เฮ! กทม.เผยโฉมเรือโดยสารรุ่นใหม่ รูปร่างทันสมัย รองรับคนพิการ เริ่มวิ่ง 1 เมษายนนี้ เผย เตรียมขยายเส้นทางสิ้นสุดวัดหนองแขมกลางปีนี้...

เฟซบุ๊กแฟนเพจ โครงการเดินเรือในคลองภาษีเจริญ เผยโฉมเรือโดยสารรุ่นใหม่ เตรียมวิ่งประจำการคลองภาษีเจริญ ชาวเน็ตแห่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเรียกร้องให้ขยายระยะทางการให้บริการไปถึงกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

เริ่มทดลองวิ่งแล้ว ก่อนรับผู้โดยสารจริง 1 เมษายนนี้

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก สำนักงานการจราจรและขนส่ง (สจส.) ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ปัจจุบันเรือลำดังกล่าวอยู่ระหว่างวิ่งทดสอบภายในคลองภาษีเจริญ ยังไม่ได้รับส่งผู้โดยสาร ซึ่งเบื้องต้นมีเพียง 1 ลำ และจะวิ่งให้บริการได้ในวันที่ 1 เมษายนนี้ โดยเรือรุ่นใหม่จะมีพื้นที่รองรับวีลแชร์สำหรับคนพิการ รวมทั้งจักรยาน อีกทั้งมีกล้องวงจรปิดคอยสอดส่องความปลอดภัยของผู้โดยสาร

เรือลำใหม่ มีกล้องวงจรปิดด้วย

ทั้งนี้ คาดว่าในเดือนมิถุนายน 2559 จะมีเรือวิ่งครบทั้ง 12 ลำตามกำหนด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการต่อเรือลำที่ 2-3 ส่วนกระแสที่เรียกร้องให้ขยายเส้นทางเดินเรือถึงกระทุ่มแบน คงเป็นไปได้ยากเนื่องจากไม่ได้อยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร

ราวกับรถไฟฟ้า...

ปัจจุบันเรือโดยสารคลองภาษีเจริญ วิ่งรับ-ส่งประชาชนโดยไม่คิดค่าบริการ ตั้งแต่ท่าเรือวัดปากน้ำภาษีเจริญ - ท่าเรือเพชรเกษม 69 จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2559 สำหรับค่าโดยสารใหม่อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดว่าตลอดเส้นทางไม่เกิน 20 บาท และภายในกลางปีนี้ จะมีการขยายเส้นทางอีก 4 ท่าเรือ สิ้นสุดปลายทางที่ท่าวัดหนองแขม. (ชมคลิป)

ขอบคุณภาพ : โครงการเดินเรือในคลองภาษีเจริญ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือโดยสารคลองภาษีเจริญโฉมใหม่รองรับคนพิการจักรยานสายตรวขโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้