คนดีต้องแชร์! ผู้กองหัวใจหล่อ ร้องเพลงเปิดหมวกหาทุนซื้อหมวกกันน็อกให้เด็กยากไร้

ข่าว

คนดีต้องแชร์! ผู้กองหัวใจหล่อ ร้องเพลงเปิดหมวกหาทุนซื้อหมวกกันน็อกให้เด็กยากไร้

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2559 15:48 น.

  ภาพ : เฟซบุ๊ก Supanish Lertanan

  โลกโซเชียลแห่ยกย่อง! ตำรวจจิตอาสา เล่นดนตรีเปิดหมวก นำเงินไปช่วยเหลือสังคม พร้อมแห่แชร์คลิปวิดีโอที่โพสต์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Supanish Lertanan‎ บันทึกภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน กำลังนั่งดีดกีตาร์และร้องเพลงอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาอ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยป้ายที่ติดไว้ที่กล่องกีตาร์เขียนจุดประสงค์ว่า จะนำเงินที่ได้ไปใช้เป็นทุนในโครงการจิตอาสา "ซื้อหมวกกันน็อกให้น้อง"

  ทีมข่าวได้ตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปวิดีโอ ก็คือ พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ อายุ 39 ปี สว.สส. สภ.กระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นายตำรวจระดับสารวัตรผู้มีหัวใจอาสา ที่เคยเล่นดนตรีเปิดหมวกหาเงินไปช่วยผู้ประสบภัยที่เนปาลเมื่อ เม.ย. ปีที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ผู้กองมาเปิดหมวกหาทุนไปซื้อหมวกกันน็อก ให้กับเด็กยากไร้แถบทุรกันดาร เพื่อช่วยลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ  ทั้งนี้ ผู้กองวีระ ได้เปิดเผยถึงที่มาที่ไปในการเริ่มเล่นดนตรีเปิดหมวกว่า ตนเองได้เริ่มร้องเพลง เพื่อหาเงินสมทบทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส และผู้ประสบภัยพิบัติ เมื่อประมาณ 4 ปีก่อน โดยเพลงที่เลือกมาร้องนั้น เป็นแนวให้กำลังใจและเพื่อชีวิต ทำแล้วรู้สึกสบายใจและมีความสุข เนื่องจากเห็นว่า ผู้ที่ประสบภัยพิบัติและเด็กด้อยโอกาส ต้องการความช่วยเหลือจากสังคม รวมทั้งตนเองพอมีความสามารถทางด้านร้องเพลงและเล่นกีตาร์ได้ จึงไม่อยากให้ความสามารถนี้ ต้องเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ที่สำคัญผู้บังคับบัญชาเองก็รับทราบและให้การสนับสนุน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์