ไลฟ์สไตล์
100 year

'จักรทิพย์' จ่อฟ้อง 'พล.ร.อ.พะจุณณ์' แชตแฉซื้อขายตำแหน่ง ตร.

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 17:21 น.
SHARE

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุการดำเนินคดีกับ "พล.ร.อ.พะจุณณ์" แชตข้อความอ้างมีการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อปกป้ององค์กร ยืนยันข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่สามารถสั่นคลอนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้...

พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บังคับการแผนงานคดีอาชญากรรม สำนักงานยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันการออกหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และอดีตหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ ว่า พนักงานสอบสวนได้มีการส่งหมายเรียกไปแล้ว โดยให้ พล.ร.อ.พะจุณณ์ เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 10 มีนาคมนี้ เวลา 10.00 น.

ข่าวแนะนำ

ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีการตอบรับจาก พล.ร.อ.พะจุณณ์ กลับมา และตามกฎหมายสามารถออกหมายเรียกได้ 2 ครั้ง หากไม่เข้าพบสามารถออกหมายจับได้ ขณะที่การสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำไปแล้ว 8 คน และมีการกระทำผิดจริง

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ส่วนตัวมีความเคารพนับถือ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ที่แชตข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย อ้างว่า มีการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะรู้จักกันมาก่อน โดยเห็นว่าอดีตนายทหารคนดังกล่าว ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) สามารถแสดงความคิดเห็นในกรอบของตัวเองได้ แต่หลังเกิดเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการพุดคุยเป็นการส่วนตัว และมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องขององค์กรที่จะต้องปกป้อง หากไม่ดำเนินการผู้ใต้บังคับบัญชาอาจจะเสียขวัญและกำลังใจได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่สามารถสั่นคลอนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ หากสื่อนำไปเขียนอย่างถูกต้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พะจุณณ์ ตามประทีปซื้อขายตำแหน่งอดีตทหารโพสต์ซื้อขายตำแหน่งหมายเรียกจ่อฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติอดีต สปท.แต่งตั้งตำรวจจักรทิพย์ ชัยจินดาผบ.ตร.ชยพล ฉัตรชัยเดชข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์กทม.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:11 น.