'จักรทิพย์' จ่อฟ้อง 'พล.ร.อ.พะจุณณ์' แชตแฉซื้อขายตำแหน่ง ตร.

ข่าว

  'จักรทิพย์' จ่อฟ้อง 'พล.ร.อ.พะจุณณ์' แชตแฉซื้อขายตำแหน่ง ตร.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มี.ค. 2559 17:21 น.

   ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุการดำเนินคดีกับ "พล.ร.อ.พะจุณณ์" แชตข้อความอ้างมีการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อปกป้ององค์กร ยืนยันข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่สามารถสั่นคลอนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้...

   พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บังคับการแผนงานคดีอาชญากรรม สำนักงานยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันการออกหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และอดีตหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ ว่า พนักงานสอบสวนได้มีการส่งหมายเรียกไปแล้ว โดยให้ พล.ร.อ.พะจุณณ์ เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 10 มีนาคมนี้ เวลา 10.00 น.

   ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีการตอบรับจาก พล.ร.อ.พะจุณณ์ กลับมา และตามกฎหมายสามารถออกหมายเรียกได้ 2 ครั้ง หากไม่เข้าพบสามารถออกหมายจับได้ ขณะที่การสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำไปแล้ว 8 คน และมีการกระทำผิดจริง

   ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ส่วนตัวมีความเคารพนับถือ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ที่แชตข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย อ้างว่า มีการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะรู้จักกันมาก่อน โดยเห็นว่าอดีตนายทหารคนดังกล่าว ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) สามารถแสดงความคิดเห็นในกรอบของตัวเองได้ แต่หลังเกิดเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการพุดคุยเป็นการส่วนตัว และมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องขององค์กรที่จะต้องปกป้อง หากไม่ดำเนินการผู้ใต้บังคับบัญชาอาจจะเสียขวัญและกำลังใจได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่สามารถสั่นคลอนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ หากสื่อนำไปเขียนอย่างถูกต้อง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์