ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อธิบดีทางหลวงชนบท ตรวจถนนทรุดปทุมธานี เร่งติดป้าย-ไฟส่องสว่าง

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 15:57 น.
  SHARE

  กรมทางหลวง ลงพื้นที่ตรวจทางหลวงชนบท สาย ปท.3035 จ.ปทุมธานี ที่เกิดการทรุดตัวลึก 3 ม. เนื่องจากสภาพน้ำในคลองลดต่ำจากภาวะภัยแล้ง ระบุ ได้มีติดตั้งป้ายเตือนเฝ้าระวังการทรุดตัว พร้อมดำเนินการซ่อมแซมต่อไป...

  วันที่ 2 มี.ค. 59 นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท พร้อมด้วย นายประศักดิ์ บัณฑุนาค รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท และคณะ ลงพื้นที่ถนนทางหลวงชนบทสาย ปท.3035 ถนนเลียบคลอง 13 ฝั่งตะวันออก (ธัญบุรี-ลำลูกกา) ช่วง กม.0+750 ถึง 0+850 หมู่ 5 ต.บึงน้ำรัก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่เกิดการทรุดตัวลง ขนาดลึก 3 เมตร ความยาว 100 เมตร เนื่องจากสภาพน้ำในคลองลดต่ำลงเนื่องจากภัยแล้ง ส่งผลให้ไม่มีแรงดันน้ำด้านข้างทำให้ถนนสไลด์ ซึ่งในเบื้องต้น แขวงทางหลวงชนบทปทุมธานีได้ติดตั้งป้ายเตือน ธงราว แบริเออร์ ไฟกะพริบ ไฟส่องสว่าง และปิดการจราจร เพื่อให้การใช้ทางเกิดความปลอดภัย

  ทั้งนี้ ยังคงต้องเฝ้าระวังการทรุดตัว จนกว่าจะมั่นใจว่าถนนจะไม่ทรุดตัวอีก โดยจะดำเนินการปรับปรุงชั่วคราวต่อไป จากนั้นก็จะดำเนินการสำรวจชั้นดิน เพื่อทำการออกแบบแก้ไขซ่อมแซมถาวรต่อไป

  นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากเทศบาลสนั่นรักษ์ในการช่วยเฝ้าระวัง อำนวยความสะดวก และให้ข้อมูลกับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนทรุดถนนทรุดตัวสาย ปท.3035ปทุมธานีเทศบาลสนั่นรักษ์พิศักดิ์ จิตวิริยะวศินธัญบุรี-ลำลูกกาทางหลวงชนบทถนนปทุมธานีทรุดข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์ภัยแล้งข่าวภัยแล้งภัยแล้ง59สาเหตุภัยแล้งพื้นที่ภัยแล้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:45 น.