ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'จักรทิพย์' รับลูกสนองนโยบายรัฐ ปราบปรามผู้มีอิทธิพลต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 15:09 น.
  SHARE

  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ตำรวจดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพลอย่างเข้มข้น ช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา มีการเจรจาและดำเนินคดีผู้กระทำผิดใน 16 ฐานความผิดจำนวนมาก

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตำรวจได้ดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพลตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ที่ให้ปราบปรามผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น ภายในระยะเวลา 4 เดือน ซึ่งจะครบกำหนด วันที่ 4 มีนาคมนี้ ว่า ตำรวจได้มีการดำเนินการปรับตามอย่างเข้มงวด ซึ่งปฏิบัติการเข้มข้นมากขึ้นยิ่งเมื่อใกล้วันครบกำหนด

  และตลอดระยะเวลาตำรวจทุกพื้นที่ ได้เรียกผู้มีอิทธิพลกว่า 1,000 คน ใน 16 ฐานความผิด อาทิ ฮั้วประมูล ผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง ยาเสพติด มาพูดคุย รวมทั้งกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่า ซึ่งจากการดำเนินการพบว่า ภาพรวมผู้มีอิทธิพลมีจำนวนลดน้อยลงอย่างมาก

  ขณะเดียวกัน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร หลังกลับจากดูงานด้านความมั่นคงที่สหพันธรัฐรัสเซีย โดยยอมรับว่า อาจไม่สามารถทำได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร เพราะใช้งบประมาณมหาศาล จึงอยู่ระหว่างการสำรวจจุดเสี่ยง เพื่อติดตั้งระบบไบโอเมตริกหรือเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ เพิ่มความเชื่อมั่นด้านการรักษาความปลอดภัย

  สำหรับความคืบหน้ากรณีที่มีคลิปเสียง ที่อ้างว่าสถานีตำรวจนครบาล บวรมงคลมีการค้าสำนวน ยัดข้อหาผู้ต้องหาแล้วรีดเงิน จำนวน 2 ล้าน 4 แสนบาท พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการการปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. กำลังตรวจสอบอยู่ และทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลยังไม่ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ เนื่องจากต้องรอให้ ป.ป.ท. ตรวจสอบก่อน หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการกระทำความผิดจริงจะต้องได้รับโทษสูงสุด โดยส่วนตัวแล้วยังไม่เห็นคลิปเสียงดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จักรทิพย์ ชัยจินดาผบ.ตร.ปราบผู้มีอิทธิพลนโยบายรัฐบาลผู้มีอิทธิพลมาเฟียมือปืนรับจ้างยาเสพติดกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์กทม.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22:56 น.