หล่อลากพื้น TRIUMPH THRUXTON R จักรยานยนต์ของคนวัยเก๋า

ข่าว

  หล่อลากพื้น TRIUMPH THRUXTON R จักรยานยนต์ของคนวัยเก๋า

  อาคม รวมสุวรรณ

   4 มี.ค. 2559 10:25 น.

   ด้วยเรือนร่างที่งดงาม จากส่วนผสมของอดีตและปัจจุบันที่ถูกนำมาบรรจบกันอย่างลงตัว ส่งผลให้มอเตอร์ไซค์ Triumph Thruxton R กลายเป็นจักรกลสองล้อที่น่าบิดสุดๆ รูปทรงแบบสปอร์ตที่เหนี่ยวนำเอากาลเวลาในอดีตมาผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ของระบบขับเคลื่อน ยิ่งทำให้ Triumph Thruxton R ขึ้นทำเนียบรถใหม่ที่น่าจับตามองในวงการสองล้อ จักรยานยนต์แบบคลาสสิกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานจากตำนานบนท้องถนน Thruxton R ถูกสร้างขึ้นมาด้วยความตั้งใจที่จะทำให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดของเหล่าบรรดาสิงห์นักบิดที่ไม่เน้นความแรง แต่เน้นรูปลักษณ์เรือนร่างและความสมบูรณ์แบบในด้านของการใช้งาน

   Triumph Thruxton R ราคาประมาณ 620,000 บาท วางเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร 1,200 ซีซี 2 กระบอกสูบ 4 วาว์ลต่อสูบ ระบบจ่ายเชื้อเพลิงควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยทำให้ฉีดเชื้อเพลิงได้อย่างแม่นยำ เครื่อง 1,200 ซีซี 8 วาว์ล มีแรงบิด 112.5 นิวตันเมตร ที่เหมาะกับการขับกินลมชมวิวและพร้อมที่จะพุ่งทะยานทันทีที่คันเร่งถูกบิดจนสุด เครื่องยนต์ถูกจูนให้มีแรงบิดในย่านกลางๆ เพื่อความสนุกในการขับขี่ โดยแรงบิดสูงสุดจะมาในรอบเครื่องที่ 4,950 รอบต่อนาที ระบบระบายไอเสียแบบใหม่กับท่อไอเสียคู่แบบฝั่งละท่อ ท่อระบายไอเสียของ Thruxton R ยังโชว์ความประณีตของเนื้องานด้วยโลหะและสีสันที่ถูกอกถูกใจวัยเก๋าอย่างแรง

   Triumph Thruxton R มีไฟท้ายแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างในตอนกลางวันเพื่อทำให้สังเกตุเห็นได้ง่าย ไฟท้ายยังคงแอบอิงรูปแบบของความคลาสสิกโดยยึดเอาทรงของไฟท้ายเดิมมาปรับใช้ มาตรวัดที่น่ามองเต็มไปด้วยรายละเอียดที่สวยงาม ย้อนไปถึงรากเหง้าของรถจักรยานยนต์จากแบรนด์ Triumph

   เฟรมแฟริ่งโลหะสุดแกร่ง เน้นความเหนียวสไตล์ Cafe Racer ระบบกันสะเทือนปรับแต่งในสไตล์รถสนามเพื่อความมั่นคงสูงสุดของการทรงตัว ช่วงล่างหน้าใช้กระบอกโช๊กอัพจาก Showa เป็นแบบ piston เกรดเดียวกับรถแข่ง ส่วนกระบอกโช๊กอัพด้านหลังเป็นของแบรนด์ดังอย่าง Ohlins ล้อขอบ 17 นิ้ว พร้อมยางคุณภาพสูง Pirelli Diablo Rosso Corsa ระบบห้ามล้อมีกลไกไฟฟ้าป้องกันล้อล็อก และระบบป้องกันล้อหมุนฟรีเพื่อความเนียนในการขับใช้งาน สำหรับ Triumph Thruxton R ถูกตั้งชื่อตามรายการแข่งขันจักรยานยนต์มาราธอนระยะทาง 500 ไมล์.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์