ข่าว
100 year

'ไกรเกียรติ' ร้องปธ.ไทยลีก โดนสวาทแคทฉีกสัญญา

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 15:00 น.
SHARE

“ท็อป” ไกรเกียรติ เบียดตะคุ ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแก่ประธานไทยลีก หลังถูกยกเลิกสัญญาจาก “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี...

วันที่ 2 มี.ค. 59 “ท็อป” ไกรเกียรติ เบียดตะคุ อดีตกองหลังทีมชาติไทย เดินทางไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแก่ประธานไทยลีก หลังจากถูกยกเลิกสัญญาจาก “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แม้ว่าจะมีสัญญาเหลืออยู่ถึง 3 ปีก็ตาม

หลังจากที่ ไกรเกียรติ เบียดตะคุ และ ณธฤษภ์ ธรรมรสโสภณ อีกหนึ่งแข้งของ “สวาทแคท” ได้ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาล ให้ดำเนินคดีกับต้นสังกัดเดิม ฐานไม่จ่ายค่าจ้าง และยกเลิกสัญญาแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งทางต้นสังกัด นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้ออกมาโต้ข่าวและยืนยันว่า อดีตแข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่อยู่ในแผนการทำทีม และต้องการยกเลิกสัญญาก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ไกรเกียรติ เดินทางไปยังสถานที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยชั่วคราว อาคารชาญอิสระ 1 ถ. พระราม 4 กรุงเทพมหานคร เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับประธานไทยลีกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

“วันนี้ผมเดินทางมายังที่ทำการสมาคมฟุตบอล เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับตนเอง ซึ่งยังเหลือสัญญากับทีมอีก 3 ปี แต่ทีมกระทำการที่ไม่ให้เกียรติกัน โดยบอกกับตัวผมว่า ในปีหน้าจะไม่อยู่ในแผนการทำทีม ซึ่งตรงนี้ผมเข้าใจและยอมรับได้ แต่สัญญาของผมกับทีมมีจนถึงปี 2561 ถ้ามีการยกเลิกสัญญาโดยมิชอบ ผมก็ขอความเป็นธรรมให้กับตนเองเช่นกัน” ไกรเกียรติ กล่าว

ทั้งนี้ จากเหตุดังกล่าว ทำให้อดีตแข้ง ชลบุรี เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ชัยนาท ฮอร์นบิล ไม่ได้รับเงินค่าฉีกสัญญาจากทางต้นสังกัด จึงจำเป็นต้องเดินทางมายื่นเรื่องต่อสมาคมฯ ด้วยตัวเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไกรเกียรติ เบียดตะคุสวาทแคทนครราชสีมา มาสด้า เอฟซียกเลิกสัญญาสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยไทยลีกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้