ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ไกรเกียรติ' ร้องปธ.ไทยลีก โดนสวาทแคทฉีกสัญญา

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 15:00 น.
  SHARE

  “ท็อป” ไกรเกียรติ เบียดตะคุ ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแก่ประธานไทยลีก หลังถูกยกเลิกสัญญาจาก “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี...

  วันที่ 2 มี.ค. 59 “ท็อป” ไกรเกียรติ เบียดตะคุ อดีตกองหลังทีมชาติไทย เดินทางไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแก่ประธานไทยลีก หลังจากถูกยกเลิกสัญญาจาก “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แม้ว่าจะมีสัญญาเหลืออยู่ถึง 3 ปีก็ตาม

  หลังจากที่ ไกรเกียรติ เบียดตะคุ และ ณธฤษภ์ ธรรมรสโสภณ อีกหนึ่งแข้งของ “สวาทแคท” ได้ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาล ให้ดำเนินคดีกับต้นสังกัดเดิม ฐานไม่จ่ายค่าจ้าง และยกเลิกสัญญาแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งทางต้นสังกัด นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้ออกมาโต้ข่าวและยืนยันว่า อดีตแข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่อยู่ในแผนการทำทีม และต้องการยกเลิกสัญญาก็ตาม

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ไกรเกียรติ เดินทางไปยังสถานที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยชั่วคราว อาคารชาญอิสระ 1 ถ. พระราม 4 กรุงเทพมหานคร เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับประธานไทยลีกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

  “วันนี้ผมเดินทางมายังที่ทำการสมาคมฟุตบอล เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับตนเอง ซึ่งยังเหลือสัญญากับทีมอีก 3 ปี แต่ทีมกระทำการที่ไม่ให้เกียรติกัน โดยบอกกับตัวผมว่า ในปีหน้าจะไม่อยู่ในแผนการทำทีม ซึ่งตรงนี้ผมเข้าใจและยอมรับได้ แต่สัญญาของผมกับทีมมีจนถึงปี 2561 ถ้ามีการยกเลิกสัญญาโดยมิชอบ ผมก็ขอความเป็นธรรมให้กับตนเองเช่นกัน” ไกรเกียรติ กล่าว

  ทั้งนี้ จากเหตุดังกล่าว ทำให้อดีตแข้ง ชลบุรี เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ชัยนาท ฮอร์นบิล ไม่ได้รับเงินค่าฉีกสัญญาจากทางต้นสังกัด จึงจำเป็นต้องเดินทางมายื่นเรื่องต่อสมาคมฯ ด้วยตัวเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไกรเกียรติ เบียดตะคุสวาทแคทนครราชสีมา มาสด้า เอฟซียกเลิกสัญญาสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยไทยลีกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 09:01 น.