ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วงจรปิดมัด! ลูกค้าแสบเนียนสั่งชานม ก่อนฉกมือถือ พนง.

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 14:15 น.
  SHARE

  เดี๋ยวนี้ขโมยมีหลายรูปแบบและน่ากลัวมาก อย่างเช่นคลิปจากกล้องวงจรปิดนี้ เผยให้เห็นคนร้ายที่ฉวยโอกาสหยิบมือถือพนักงานร้านชานมไปง่ายดาย ซึ่งคลิปดังกล่าวโพสต์โดยเฟซบุ๊กเพจ Like Clip พร้อมข้อความว่า ขโมยมือถือของเด็กพาร์ทไทม์ร้านกาแฟ  โดยภายหลังคลิปถูกแพร่ออกไปมีผู้เข้าชมกว่า 1.5 แสนคน และช่วยกันแชร์เป็นเบาะแสหาคนร้ายสามี-ภรรยาคู่นี้

  ด้าน นายธนาคม ธนกาญจน์ พ่อของ น.ส.ธนาภรณ์ ธนกาญจน์ อายุ 21 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยกับ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ว่า ลูกสาวทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ร้านคามุทีชานมไข่มุก สาขาเทสโก้โลตัส สุขาภิบาล 1 ถ.นวมินทร์ ซึ่งวันที่เกิดเหตุคือวันศุกร์ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา จริงๆ แล้ววันศุกร์ถือเป็นวันหยุดงานของลูกสาว แต่ว่าพี่ๆ ทางร้านขอแรงไปช่วย ขณะเกิดเหตุคนอื่นๆ ในร้านไปพักทานข้าวกันหมด ลูกสาวก็ขายของไปปกติ จนมีหญิงชายคู่หนึ่งมาสั่งน้ำแล้วบอกว่าจะกลับมาเอาภายหลัง แต่ก่อนที่จะเข้ามาสั่ง ลูกสาวเห็นทั้งคู่ยืนอยู่ตรงบันไดเลื่อนข้างร้านนานมากแล้ว

  ขณะที่ น.ส.ธนาภรณ์ กำลังเข้าไปหลังร้านเพื่อดูชาที่ต้มอยู่ ชาย-หญิงดังกล่าวก็ได้หยิบเอามือถือ samsung J7 เดินหายไปทันที โดยหลังเกิดเหตุได้ขอทางห้างดูกล้องวงจรปิดและนำไปแจ้งความที่ สน.โคกคราม แต่กล้องไม่ชัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแนะนำให้ไปขอภาพจากกล้องที่จับคนร้ายได้ชัดเจนแล้วนำมาให้ทาง สน.อีกครั้ง ซึ่งเมื่อได้มาจึงนำมาลงในโซเชียลเพื่อหาเบาะแสคนร้าย และวันนี้ตนเองและลูกสาวจะไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

  พ่อของผู้เสียหายบอกอีกว่า มือถือเครื่องดังกล่าวลูกสาวทำงานเก็บเงินซื้อเอง โดยตนเองช่วยออกส่วนหนึ่ง ซึ่งใจจริงไม่อยากให้ลูกใช้ของแพงฟุ่มเฟือย มือถือเครื่องนี้เพิ่งซื้อเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนวันเกิดเพียงไม่กี่วัน อย่างไรก็ตาม หากจับคนร้ายได้ ตนเองไม่คิดโกรธเคืองและติดใจเอาความอะไร ให้เป็นตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  ด้าน ร.ต.อ.ฟ้าคำรณ หรีหร่อง พนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เปิดเผยว่า ได้เห็นหน้าคนร้ายจากกล้องวงจรปิดแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 22:24 น.