วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จักรทิพย์'วอนอย่าเหมารวม ตร.ฆ่าตัวตาย โดนเจ้านายกดดัน

'จักรทิพย์'วอนอย่าเหมารวม ตร.ฆ่าตัวตาย โดนเจ้านายกดดัน

  • Share:

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร้องขออย่าเหมารวมการฆ่าตัวตายของข้าราชการตำรวจ ในช่วงเวลาที่ตัวเองเข้ามาบริหารงาน เกิดจากความกดดันของผู้บังคับบัญชา...

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงมาตรการในการป้องกันไม่ให้มีข้าราชการตำรวจก่อเหตุฆ่าตัวตายว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีศูนย์ให้คำปรึกษาข้าราชการตำรวจที่มีความเครียด ผ่านสายด่วน 1599 แล้ว พร้อมกำชับสั่งการให้ผู้บังคับบัญชาแต่ละหน่วยงานลงไปดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด

"การดูแลของผู้บังคับบัญชาแต่ละคนไม่สามารถรับรู้ปัญหาของผู้ใต้บังคับบัญชาได้หมด อีกทั้งปัญหาการฆ่าตัวตายที่เกิดขึ้นมีหลายปัจจัย ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเกิดจากปัญหาส่วนตัว หรือปัญหาภายในครอบครัว จึงอย่าเหมารวมว่าการฆ่าตัวตายของข้าราชการตำรวจในช่วงเวลาที่ผ่านมา เกิดจากการกดดันในการทำงาน"

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ มองว่าจากกรณีที่เกิดขึ้น น่าจะไม่ใช่ปัญหาจากรายรับของข้าราชการตำรวจ เพราะการฆ่าตัวตายสามารถเกิดได้ในทุกสังคม

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังชี้แจงเพิ่มเติมว่า สาเหตุการฆ่าตัวตายของข้าราชการตำรวจที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่ง เกิดจากอาการเจ็บป่วยเกี่ยวกับการซึมเศร้าประกอบ เพราะคนทุกคนมีความรักตัวกลัวตาย หากไม่มีการการเจ็บป่วยซึมเศร้าจริง คงไม่เกิดเหตุฆ่าตัวตาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้