ไลฟ์สไตล์
100 year

'โปรแหวน' หวังซิวเหรียญโอลิมปิก 2016

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มี.ค. 2559 14:00 น.
SHARE

“โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ หวังลึกๆ อยากมีเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2016 กลับบ้าน แม้จะรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนักหวดวงสวิงทุกคนที่ร่วมชิงชัย ล้วนฝีมือระดับโลก เล่นอยู่ในแอลพีจีเอแทบทั้งสิ้น โดยระหว่างที่รอการประกาศรายชื่อได้สิทธิ์เล่นรอบสุดท้ายริโอเกมส์อย่างเป็นทางการ จะพัฒนาร่างกายให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อให้พร้อมมากที่สุดสำหรับการแข่งขันครั้งนี้...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 59 “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของไทย และมือ 34 ของโลก เปิดเผยว่า ในปีนี้ตนจะมุ่งเป้าในการเล่นกอล์ฟอย่างเต็มที่เหมือนเช่นเคย ซึ่งนอกจากการเล่นในแอลพีจีเอทัวร์แล้ว ยังมีการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ด้วย แม้ตอนนี้ยังไม่ได้ประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการ แต่หากรักษามาตรฐานการเล่นไว้ได้ ก็น่าจะได้สิทธิ์ลงชิงชัยได้แน่นอน ซึ่งในช่วงก่อนการแข่งขันตนคงเล่นอยู่ในแถบสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาการปรับตัวเรื่องเวลามากนัก

ข่าวแนะนำ

"หากได้สิทธิ์ลงแข่งขันจริง ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีและดีใจมาก ที่ได้มีโอกาสลงแข่งขันในนามทีมชาติไทย ตนจะพยายามทำหน้าที่ในนามนักกีฬาให้ดีที่สุด ระหว่างนี้ก็จะพัฒนาสภาพร่างกายให้มีความแข็งแกร่งมากที่สุด ส่วนตัวแล้วก็อยากจะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้ แต่ยอมรับว่าคงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนักกีฬาทุกคนก็ล้วนฝีมือระดับโลกที่เล่นอยู่ในแอลพีจีเอทัวร์ทั้งสิ้น" โปรแหวน กล่าว

โปรแหวน กล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้โอกาสจะได้สิทธิ์เล่นในโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 มีค่อนข้างสูง ระหว่างนี้ต้องพยายามรักษามาตรฐานการเล่นเอาไว้ให้ได้ หากได้สิทธิ์จริงถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจและน่าดีใจ เพราะเป็นมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก รวมทั้งกีฬากอล์ฟก็ได้สิทธิ์กลับมาแข่งขันครั้งแรก หลังจากที่ไม่ได้บรรจุมานานหลายปี สำหรับเป้าหมายนั้น หากเป็นไปได้ ก็หวังจะคว้าเหรียญรางวัลมาครอง แม้จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็จะพยายามอย่างเต็มที่เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรแหวนพรอนงค์ เพชรล้ำนักกอล์ฟสาวไทยโอลิมปิกเกมส์โอลิมปิกเกมส์ 2016ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 01:25 น.