ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดฟิต! 'บิ๊กอ๊อด' ตั้งเป้าดูบอลไทยลีกครบทุกสัปดาห์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มี.ค. 2559 13:30 น.
  SHARE

  “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตั้งเป้าจะไปชมเกมฟุตบอลไทยลีกให้ครบทุกอาทิตย์และทุกสนาม เพื่อช่วยเหลือบรรดาสโมสรต่างๆ อย่างเท่าเทียมกัน โดยเฉพาะทีม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อยากดูมากที่สุด เพราะบรรยากาศแฟนบอลเยอะดี...

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 59 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งเป้าหมายที่จะไปดูเกมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ให้ครบทุกสนามในทุกสัปดาห์ เพื่อเข้าไปช่วยเหลือบรรดาสโมสรต่างๆอย่างเท่าเทียมกัน โดยฟุตบอลทั้งในศึกไทยลีก และดิวิชั่น 1 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5 มีนาคมนี้ หลังจากที่เลื่อนออกมาจากวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เนื่องจากติดปัญหาการจัดการบางส่วนที่ยังไม่เรียบร้อย

  “ผมก็คิดอยู่ว่าวันเสาร์นี้จะไปดูเกมฟุตบอลสักเกม ซึ่งผมก็จะพยายามหาโอกาสไปดูเรื่อยๆ ตั้งใจว่า ถ้าไม่ติดภารกิจอะไรจะไปดูให้ได้ทุกอาทิตย์ เพราะเวลานี้ทุกสโมสรคือคนในครอบครัวฟุตบอล ผมไม่ได้ มองว่าทีมนี้สนับสนุนหรือไม่สนับสนุน” ประมุขลูกหนังไทยกล่าว

  บิ๊กอ๊อดเผยต่อไปว่า “ผมดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อะไรที่เกิดขึ้นแล้วเป็นประโยชน์ต่อสมาชิก ทุกทีมต้องได้รับเท่าเทียมกัน ผมจะพยายาม ไปดูทุกทีม ถ้าไปครบทุกสนามได้ผมก็จะไป มันคงจะ ไม่ยากเกินไป ผมอยากดูสวาทแคท นครราชสีมา มาสดา เอฟซี ที่อยากไปดูโคราช เพราะแฟนโคราชเยอะมาก”

  ด้าน “เสี่ยเหน่ง” นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายก สมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ได้เปิดเผยระเบียบการรับสมัครทีม พร้อมบังคับให้ทุกทีม ต้องมีนักเตะอายุไม่เกิน 19 ปี อย่างน้อย 3 คน

  การแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 จะเริ่มต้นขึ้น ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งต้องส่งเอกสารต่างๆเหล่านี้ ให้กับฝ่ายจัด ประกอบไปด้วย 1.แบบตอบรับยืนยันสนามแข่งขันและข้อมูลทีมสโมสร (ภายในวันที่ 1 มีนาคม 2559) 2.ใบสมัครขอรับใบอนุญาตเข้าร่วมการแข่งขัน 3.แบบฟอร์มลงทะเบียนเจ้าหน้าที่(นักกีฬาไม่ต่ำกว่า 20 คน และต้องมีสัญญาจ้างและใบโอนย้าย) 4.แบบฟอร์มลงทะเบียนนักกีฬา 5. แบบฟอร์มตรวจเอกสารการลงทะเบียนนักกีฬา ซึ่งเอกสารข้อ 2-5 ส่งภายในวันที่ 5 มีนาคม 2559

  นอกจากนี้ บรรดาสโมสรต่างๆยังต้องมีมาตรฐานดังนี้ ต้องเคยเข้าร่วมการแข่งขันดิวิชั่น 2 มาก่อน หลักฐาน กรรมสิทธิ์ในการเช่าสนามแข่งขันตลอดฤดูกาล หัวหน้าผู้ฝึกสอนต้องมีระดับ C ไลเซนส์ ของเอเอฟซี ส่วนการลงทะเบียนผู้เล่น ผู้เล่นไทยไม่เกิน 35 (ผู้เล่น อายุไม่เกิน 19 ปี ไม่น้อยกว่า 3 คน) ผู้เล่นต่างชาติ 5 คน ลงสนามได้ 3+1 พร้อมใบ ITC โอนย้าย 4.1 ผู้เล่นทุกคนต้องมีสัญญากับทางสโมสรและส่งสัญญากับทางฝ่ายจัดการแข่งขัน สนามแข่งขัน ต้องมีมาตรฐาน ความจุไม่น้อยกว่า 800 ที่นั่ง ไฟในสนามไม่ต่ำกว่า 450 ลักซ์ สิ่งอำนวยความสะดวก (ห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย, ห้องกรรมการ, ห้องประชุม การแข่งขัน, รถพยาบาลและเจ้าหน้าที่ และอื่นๆตามที่ คู่มือกำหนด) สนามแข่งขันมีระบบรักษาความปลอดภัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงบิ๊กอ๊อดนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยไทยลีกศุภสิน ลีลาฤทธิ์ฟุตบอลดิวิชั่น 2ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 07:13 น.