ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'น้องไอดิน' ดีขึ้นตามลำดับ แพทย์ให้นมเพิ่ม มีคนช่วยเงินแล้วกว่า 1.5 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 16:31 น.
  SHARE

  ‘น้องไอดิน’ หนูน้อยดวงแข็งที่รอดจากแม่ใจร้ายขุดดินฝัง อาการดีขึ้นตามลำดับ แพทย์ รพ.ศูนย์ขอนแก่นให้นมทางสายให้อาหารเป็นวันที่สอง เด็กรู้สึกตัวดี มีผู้ใจบุญบริจาคเงินให้แล้วกว่า1.5แสน ส่วนแม่รอผลตรวจลายนิ้วมือแนบในสำนวน ส่งอัยการ... 

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.59 เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ได้ส่งรายงานอาการน้องไอดินต่อสื่อมวลชน ระบุว่า นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ให้รายงานอาการของน้องไอดิน ทารกที่ถูกมารดาทำร้ายร่างกาย 14 แผล ซึ่งรักษาอยู่ที่หอผู้ป่วยทารกแรกเกิดวิกฤติ 1 อาคาร 11 เป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ เป็นรายงานฉบับที่ 7 ประจำวันที่ 2 มีนาคม 2559 ว่า

  "น้องไอดิน รู้สึกตัวดี โดยแพทย์ได้ถอดสายระบายลมจากช่องเยื่อหุ้มปอดออกแล้ว ไม่มีลมรั่วในเยื่อหุ้มปอด แต่ยังมีภาวะปอดอักเสบ หายใจหอบเล็กน้อย ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ และเริ่มให้นมทางสายให้อาหาร เป็นวันที่ 2 และเพิ่มนมตามความเหมาะสม แต่ยังต้องเฝ้าระวังภาวะการติดเชื้อ และสังเกตการหายใจและการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้ด้วย"

  สำหรับเงินบริจาคจากประชาชน เพื่อช่วยเหลือน้องไอดินนั้น ขณะนี้มียอดเงินรวม 151,247.25 บาท ซึ่งทางโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นได้หารือกับทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น ถึงแนวทางการเปิดบัญชีเพื่อฝากเงินให้น้องไอดิน โดยจะมีคณะกรรมการ ร่วมลงนาม เบิกถอนตามระเบียบด้วย

  ในส่วนของคดีความ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยทางโทรศัพท์จาก พ.ต.อ.คเชนทร์ ยืนยง ผกก.สภ. แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ท้องที่เกิดเหตุ ว่า หลังจากนำตัวมารดาของน้องไอดิน อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาในคดีพยายามฆ่า ทำร้ายน้องไอดินแล้วจับฝังดิน ฝากขังที่ศาลจังหวัดพล อ.พล จ.ขอนแก่น ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมาเป็นการฝากขังครั้งที่ 1 เป็นเวลา 12 วัน ขณะนี้ผู้ต้องหาถูกนำตัวไปคุมขังในเรือนจำ อ.พลแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้สอบสวนใครเพิ่มเติม รอเพียงผลตรวจลายนิ้วมือของผู้ต้องหา ซึ่งภายหลังรับสารภาพและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาทุกราย ต้องมีการพิมพ์ลายนิ้วมือ ส่งตรวจสอบประวัติที่ ศพฐ.4 ขอนแก่น เมื่อผลตรวจลายนิ้วมือออกมา พนักงานสอบสวนจะแนบไปในสำนวนการสอบสวน เพื่อนำส่งอัยการ ตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องไอดินแม่ใจร้ายแม่ฝังลูกฝังทารกแทง14แผลอาการน้องไอดินรพ.ศูนย์ขอนแก่นขอนแก่นข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 22:25 น.