วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โพสต์อัดบิ๊กป้อม ทหารหิ้ว 'วัฒนา' เข้าค่าย ปรับทัศนคติ

โพสต์อัดบิ๊กป้อม ทหารหิ้ว 'วัฒนา' เข้าค่าย ปรับทัศนคติ

  • Share:

คสช.ส่งทหาร 10 นาย บุกบ้าน "วัฒนา" พร้อมจับเข้าค่าย ร.1 พัน 1 รอ. ปรับทัศนคติ หลังโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ "บิ๊กป้อม" พูดจาไม่ให้เกียรติ "ยิ่งลักษณ์" กรณีเหยียดเพศ...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ว่า มีทหารสังกัด พล ร.2 รอ. กว่า 10 นาย มาล้อมบ้านพักในหมู่บ้านสินเก้า ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ พร้อมกันไม่ให้สื่อมวลชนเข้ามาในบ้าน โดยทหารส่วนหนึ่งได้เข้ามาภายในสนามหญ้าในบ้าน ซึ่งไม่สามารถเข้าไปในตัวบ้านได้ เนื่องจากลูกสาวของตนได้ล็อกประตูไม่ให้เข้ามาภายใน

มีรายงานข่าวว่า นายวัฒนา ได้ลงมาจากบ้านในเวลา 10.00 น. ก่อนเจ้าหน้าที่ทหาร นำตัวไปปรับทัศนคติที่กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 พัน 1 รอ.) ส่วนสาเหตุคาดว่า ที่ผ่านมา นายวัฒนาได้โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 1 มี.ค. ต่อว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่าเหยียดเพศ พูดจาไม่ให้เกียรติ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกทหารบุกเข้าถ่ายภาพกลางงานศพพี่ชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เผยว่า ทหารไปบ้านนายวัฒนา เมืองสุข ไปเพื่อพูดคุยว่า ทำอะไรไว้ พูดว่าใครไว้ ว่า "ผมหรือเปล่า ก็พูดไม่จริง ก็ต้องเชิญมากินข้าวหน่อย" โดยให้ คสช.ดำเนินการ จะเชิญไปไหนหรือปรับทัศนคติกี่วัน หรือยังไงก็แล้วแต่ คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้