ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 03/03/59

  โปรแช้งค์3 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  กอล์ฟสัปดาห์นี้ 3-6 ก.พ. แอลพีจีเอทัวร์ ขยับจาก ไทย ไป สิงคโปร์ รายการ HSBC Women’s Champions ที่ เซ็นโตซากอล์ฟคลับ เกาะเซ็นโตซา ที่คนไทยเรารู้จักกันดี โปรสาวทั้งหลายจบจาก ฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ ส่วนใหญ่ก็บินต่อไปที่ สิงคโปร์ กันในคืนวันอาทิตย์เลย สำหรับ นักกอล์ฟสาวไทย ในรายการนี้มีแค่ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ กับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ได้สิทธิร่วมการแข่งขันเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น เพราะเป็นรายการซึ่งให้สิทธิเฉพาะท็อป 60 คนที่ทำเงินสูงสุดฤดูกาลที่แล้วและ สิงคโปร์ ก็ไม่ได้เชิญ สาวไทย คนไหนลงแข่งเพิ่มเหมือนที่ได้รับเชิญลงแข่งในบ้านเรา 5 คน ใน ฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์

  ส่วน ยูโรเปียนทัวร์ กับ พีจีเอทัวร์ เป็น World Golf Championship หรือ WGC รายการแรกของปีนี้คือ Cadillac Championship ชิงเงินรางวัลรวมถึง 9.5 ล้านเหรียญ หรือราว 342 ล้านบาท ที่ ทีพีซี บลูมอสเตอร์คอร์ส ของ ทรัมป์เนชั่นแนลดอรัล ในรัฐฟลอริดา สนามของอภิมหาเศรษฐี โดนัลด์ ทรัมป์ ที่กำลังหาเสียงลุ้นตำแหน่ง ประธานาธิบดีสหรัฐฯ อยู่ในขณะนี้ มี นักกอล์ฟไทย ได้สิทธิร่วมแข่งขัน 2 คน คือ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี กับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ แต่ข้อมูลล่าสุดที่เห็นคือ ธงชัย ใจดี ขอถอนตัว คงเป็นผลพวงจากอาการป่วยเป็นไข้ที่ มาเลเซีย เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ส่วนดาวดังของโลกทั้งจาก พีจีเอทัวร์ และ ยูโรเปียนทัวร์ มากันเพียบสำหรับงานนี้ โดยเฉพาะ ท็อป 10 ของโลกคือ จอร์แดน สปีธ–เจสัน เดย์–รอรี แมคอิล-รอย–บับบา วัตสัน–ริคกี้ ฟาวเลอร์–เฮนริก สเตนสัน–จัสติน โรส–ดัสติน–จอห์นสัน–อดัม สกอตต์ และ แพทริก รีด

  เอเชียนทัวร์ สัปดาห์นี้พัก ไปเริ่มกันใหม่สัปดาห์หน้า ซึ่งจะโคแซงชั่นกับ ยูโรเปียนทัวร์ เป็นกอล์ฟรายการใหญ่ในบ้านเราคือ True Thailand Classic presented by Chang ระหว่าง 10-13 มี.ค. ชิงเงินรางวัลรวม 1.75 ล้านเหรียญที่ แบล็คเมาท์เท่นกอล์ฟคลับ หัวหิน แฟนกอล์ฟทั้งหลาย รีบวางแผนเดินทางรวมทั้งจองโรงแรมกันได้แล้ว 

  โปรแช้งค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์ยูโรเปียนทัวร์พีจีเอทัวร์นักกอล์ฟสาวไทยคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 20:19 น.