ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มเมาชะตาขาดสตาร์ตเก๋ง พุ่งตกทะเลสาบเมืองทองดับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2559 10:02 น.
SHARE

ชะตาขาด!! หนุ่มช่างพ่นสีรถเก๋งกรึ๊บเหล้าจนหมด อาสาขับรถจะไปซื้อเพิ่ม แต่เนื่องจากเมาไม่ได้สติ เกิดพลาดระหว่างสตาร์ตเครื่อง มือไปจับเกียร์จนพุ่งลงทะเลสาบเมืองทองดับคารถ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ร.ต.อ.จรยุทธ บุญทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุมีรถพุ่งตกลงไปในทะเลสาบ บริเวณลานจอดรถ พี 9 ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี หมู่ 9 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด จึงไปสอบสวนพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ท.พิทยากร เพชรรัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม รอง ผกก.สส.สภ.ปากเกร็ด แพทย์เวรสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุเป็นทะเลสาบอยู่กลางโครงการของหมู่บ้านเมืองทองธานี มีเนื้อที่กว่า 50 ไร่ บริเวณริมตลิ่งพบเสาเหล็กที่เป็นรั้วโยงสลิงกั้นกันคนพลัดตกพับงอติดพื้น ทราบว่ารถที่พุ่งตกยังจมอยู่ในน้ำ เป็นรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ แลนด์เซอร์ สีขาว ทะเบียน ฉล 6675 กทม. มี นายสรชัย เกตุวงษา อายุ 36 ปี เป็นช่างพ่นสีรถยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 17 ต.เดื่อศรีคันไชย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เป็นคนขับ ติดอยู่ภายในรถยังไม่ทราบชะตากรรม

ข่าวแนะนำ

ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานนักประดาน้ำให้ลงค้นหา จนพบว่ารถเก๋งจมอยู่ในน้ำห่างจากริมตลิ่งประมาณ 10 เมตร ในระดับความลึก 5 เมตร ไม่สามารถเปิดประตูรถได้ เนื่องจากล็อกหมดทั้ง 4 บาน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำรถยกผูกสลิงลากขึ้นมา โดยใช้เวลากว่า 1 ชม. สามารถนำรถขึ้นมาได้สำเร็จ พบศพนายสรชัย เสียชีวิตอยู่ที่เบาะหลัง แต่ไม่สามารถเปิดประตูได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงทุบกระจกมุมประตูหลังเพื่อเอื้อมปลดล็อกประตู

จากการสอบถาม นายประชา อ่อนคำมา อายุ 30 ปี ญาติผู้เสียชีวิตให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมานั่งตั้งวงกินเหล้าอยู่ริมทะเลสาบกับนายสรชัย ซึ่งเป็นน้าชาย มีอาชีพเป็นช่างพ่นสีรถยนต์ที่อู่ย่านประชาชื่น และ น.ส.รสจนา อ่อนคำมา อายุ 21 ปี น้องสาว นายนาวิน คำพิมพ์ อายุ 32 ปี น้องเขย รวม 4 คน ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา โดยเปิดเพลงเต้นกันข้างรถเป็นที่สนุกสนาน

กระทั่งช่วงก่อนเกิดเหตุเหล้าหมด น้องเขยกับน้องสาวได้อาสาขับรถปิกอัพอีกคันออกไปซื้อ ระหว่างนั้นนายสรชัยซึ่งอยู่ในอาการเมามากบอกว่าจะสตาร์ตเครื่องชาร์จแบตเตอรี่เพราะเปิดเพลงฟังนานแล้ว กลัวจะสตาร์ตไม่ติด จากนั้นจึงเดินเข้าไปนั่งในรถปิดประตูทั้ง 4 บาน ก่อนสตาร์ตแล้วเร่งเครื่องเสียงดังสนั่น แต่แล้วจู่ๆ รถก็พุ่งทะยานไปชนรั้วกั้นอย่างจัง ก่อนจะตกลงไปในน้ำต่อหน้าต่อตา ขณะรถยังลอยอยู่เหนือผิวน้ำได้กระโดดลงน้ำตามไปพยายามเปิดประตูช่วย แต่ประตูล็อกไม่สามารถเปิดได้ เพียงครู่เดียวรถก็จมมิดหายไปทั้งคัน ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายอาจอยู่ในภาวะเมามาก มืออาจไปปัดโดนเกียร์เดินหน้า ทำให้รถพุ่งตกลงไปในน้ำ อย่างไรก็ตามกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 14:18 น.