ไลฟ์สไตล์
100 year

ขับไล่เจ้าอาวาส ยึกยักงบรัฐ5ล.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มี.ค. 2559 08:11 น.
SHARE

สืบเนื่องจากนายบุญจันทร์ พิมพ์เสนา ผญบ.หมู่ 10 บ้านป่าสะแข ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย พร้อมด้วยชาวบ้านกว่า 30 คน รวมตัวขับไล่พระสำเร็จ จารุธัมโม อายุ 43 ปี เจ้าอาวาสวัดภูผาคำ กล่าวหาว่า ได้สั่งผู้รับเหมาที่สร้างโรงครัว โครงการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล (ตำบลละ 5 ล้านบาท) จำนวนแสนกว่าบาท ให้ผู้รับเหมานำอุปกรณ์การก่อสร้างที่เหลือเป็นสมบัติของวัดหมด จนช่างก่อสร้างระงับการก่อสร้าง สร้างความไม่พอใจกับชาวบ้านเกรงว่าการก่อสร้างโรงครัวจะไม่เสร็จ ทางราชการต้องการของบประมาณคืน จึงได้รวมตัวกันขับไล่เจ้าอาวาส

กระทั่งล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอด่านซ้าย จ.เลย หลังได้รับเรื่อง จึงสั่งการให้นายจักรภัทร พรมคล้าย ปลัดอาวุโส เดินทางไปตรวจสอบและเจรจากับชาวบ้านที่วัดภูผาคำ โดยมีทางพระสำเร็จ จารุธัมโม เจ้าอาวาส และนายบุญจันทร์ พิมพ์เสนา พร้อมด้วยชาวบ้านทั้ง 2 ฝ่าย นั่งเจรจาหารือหาทางออก

ข่าวแนะนำ

จนพระสำเร็จ จารุธัมโม เจ้าอาวาส เผยว่า ยอมทำตามที่ชาวบ้านเรียกร้องมาคือให้การก่อสร้างโรงอาหารภายในวัดดำเนินการก่อสร้างต่อไป โดยจะไม่นำวัสดุหรืออุปกรณ์ที่เหลือจากการก่อสร้างมาเป็นสมบัติของวัด และให้โครงการดังกล่าวเสร็จสิ้นโดยเร็ว ทำให้ชาวบ้านพอใจจึงได้ยุติการขัดแย้งในเรื่องนี้

ส่วนทางด้านชาวบ้านที่ขับไล่เจ้าอาวาสเผยว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่การขัดแย้งยุติลง ให้โครงการตำบลละ 5 ล้านบาท ในการสร้างโรงอาหารกว่าแสนบาท เสร็จสิ้นโดยเร็ว เมื่อการก่อสร้างเสร็จสิ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญจันทร์ พิมพ์เสนาขับไล่เลยเจ้าอาวาสสำเร็จ จารุธัมโมวัดภูผาคำข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 18:23 น.