ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เซ่น5ตังเกหื่น เด้งอีก พ.ต.ท.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มี.ค. 2559 07:45 น.
  SHARE

  รรท.ผกก.พื้นที่ รองผบก.ดูแทน 2แหม่มชี้ตัวยัน จำแม่นก่อเหตุ

  ตำรวจคุมตัว 5 ลูกเรือประมง เขมรหื่นกามให้ผู้เสียหายชี้ตัวถึงโรงพยาบาลยืนยันเป็นคนร้าย ก่อน นำไปฝากขังต่อศาลส่งเข้าเรือนจำ ส่วนผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เตรียมส่งเข้าไปรักษาต่อที่กรุงเทพฯ ผบก.ภ.จ.ตราด มั่นใจหลักฐานเพียบมัดผู้ต้องหาดิ้นไม่หลุด คาดใช้เวลาไม่เกิน 1 เดือน สรุปสำนวนคดี

  จากกรณีคนร้ายชาวกัมพูชา 5 คน ลูกเรือประมง ส.ประเสริฐพร รุมทำร้ายและข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวฝรั่งเศสริมถนนทางเข้าแซนด์แอนด์ซีรีสอร์ต หมู่ 5 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด เมื่อค่ำวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ชาวบ้านประสบเหตุเข้าช่วยเหลือแจ้งตำรวจลากคอได้ทั้งหมด ทราบชื่อนายที อายุ 19 ปี นายเจิน อายุ 24 ปี นายภัย อายุ 21 ปี นายบด มาร อายุ 19 ปี และนายยิ้ม อายุ 24 ปี ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส และร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นในลักษณะโทรมหญิง

  ความคืบหน้าการดำเนินคดีลูกเรือประมงหื่นกามเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 มี.ค. พ.ต.อ.สุจินต์ มีกะจิตต์ รอง ผบก.ภ.จ.ตราด นำกำลังคุมตัวนายที นายเจิน นายภัย นายบด มาร และนายยิ้ม ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ออกจากห้องควบคุม สภ.แหลมงอบ ขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหาเดินทางไปที่ รพ.ตราด นำตัวไปให้ผู้เสียหายนักท่องเที่ยวสาวชาวฝรั่งเศส 2 คน และเพื่อนชายสัญชาติเดียวกันอีก 2 คน ชี้ตัวที่ห้องพิเศษพลอยไพลิน ชั้น 3 ซึ่งผู้เสียหายชี้ตัวผู้ต้องหาได้อย่างถูกต้องทั้ง 5 คน จากนั้นตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลจังหวัดตราด ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ส่งไปควบคุมตัวที่เรือนจำจังหวัดตราด

  พล.ต.ต.นพรัตน์ รินทพล ผบก.ภ.จ.ตราด เปิดเผยว่า ได้นำผู้ต้องหาไปให้ผู้เสียหายชี้ตัวแล้ว ผู้เสียหายชี้ตัวได้อย่างถูกต้อง และได้นำผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลส่งเข้าเรือนจำไปแล้ว ในเรื่องการดูแลผู้เสียหายได้ประสานไปยังสถานทูตฝรั่งเศสเข้ามาช่วยดูแลเบื้องต้นแล้ว ส่วนผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกฟันด้วยมีดที่แขนลึกถึงกระดูก จะส่งไปรักษาต่อที่กรุงเทพฯในวันนี้ ส่วนทางด้านคดีในชั้นนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพและในการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประทุษกรรมสอดคล้องตรงกับคำให้การของผู้เสียหาย รวมถึงพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุค่อนข้างหนาแน่น มั่นใจว่าสามารถดำเนินคดีคนร้ายได้อย่างแน่นอน คาดว่าการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานน่าจะแล้วเสร็จในเวลาไม่เกิน 1 เดือน

  ผบก.ภ.จ.ตราดกล่าวต่อว่า ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ทั้งรอง ผบ.ตร. และ ผบช.ภ.2 ให้ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนร่วมกันบูรณาการในการดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว กู้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ได้รับความเสียหายจากเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ผู้บังคับบัญชาจะตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดเหตุว่าเจ้าหน้าที่ในพื้นที่มีส่วนบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยหรือไม่

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 ลงนามในคำสั่งตำรวจภูธรภาค 2 ที่ 47/2559 ลงวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา เรื่องให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน โดยระบุถึงเหตุลูกเรือประมงชาวกัมพูชา 5 คน ทำร้ายและข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสบนพื้นที่เกาะกูด จ.ตราด เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ดังนั้น เพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะกูด ให้ พ.ต.อ.มณเทียร พันธ์อิ่ม รอง ผบก.ภ.จ.ตราด รักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สภ.เกาะกูด พร้อมสั่งยกเลิกคำสั่งที่ให้ พ.ต.ท.สุรพร เทพเสน รอง ผกก.สส.สภ.บ้านกร่ำ จ.ระยองมารักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สภ.เกาะกูดแทนผกก.สภ.เกาะกูด คนเดิมที่เกษียณราชการกลับต้นสังกัดเดิม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ลูกเรือประมงข่มขืนนักท่องเที่ยวเกาะกูดตราดชาวกัมพูชาชาวเขมรผู้เสียหายชี้ตัวข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 19:58 น.