ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหนืออากาศยังเย็น อีสาน-กลาง-ตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น ใต้คลื่นลดลง

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 06:57 น.
  SHARE

  ภาคเหนือ อากาศยังเย็นตอนเช้า ขณะอีสาน-กลาง-ตะวันออก อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น กลางวันร้อน ส่วนภาคใต้ ทะเลคลื่นลมกำลังอ่อนลง-ฝนลด

  วันที่ 2 มี.ค.จากการตรวจสอบจากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์ คอมพานี พบว่า บริเวณความกดอากาศสูง หรือ มวลอากาศเย็นกำลังปานกลางที่แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้เริ่มมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน มีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า โดยภาคเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

  โดยอุณหภูมิในเช้าวันนี้ จะพบว่า มีอากาศเย็น จะยังคงปกคลุมอยู่ในบริเวณขอบของพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้อยู่ที่ประมาณ 15 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก จะมีอากาศอุ่นขึ้น อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 20-23 องศาเซลเซียส แต่ในช่วงกลางวันอากาศร้อน อุณหภูมิจะพุ่งไปสูงถึง 36-37 องศาเซลเซียส ส่วนวันพรุ่งนี้เช้าอุณหภูมิก็จะเริ่มขยับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  ระยะนี้กลุ่มเมฆที่ปกคลุมอยู่เหนือท้องฟ้าเมืองไทยค่อนข้างน้อย โดยจากภาพถ่ายดาวเทียมในเช้านี้ พบว่า ภาคเหนือ มีเมฆชั้นกลางเป็นบางส่วน ขณะที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นเมฆชั้นสูงเป็นบางส่วน และภาคกลาง มีเมฆชั้นกลางและชั้นสูงเป็นบางส่วน ขณะที่ภาคตะวันออก มีเมฆชั้นสูงเป็นบางส่วน ยังไม่พบกลุ่มเมฆฝนในจังหวัดใด รวมถึงภาคใต้ วันนี้มีเมฆชั้นสูงเป็นบางส่วน ยังไม่พบกลุ่มเมฆฝนในจังหวัดใดเช่นเดียวกัน

  เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้เริ่มมีกำลังอ่อนลงในวันนี้ จึงทำให้คลื่นลมบริเวณดังกล่าวมีกำลังอ่อนลง และปริมาณฝนก็ลดลง ซึ่งจากการคาดการณ์ฝนตลอดทั้งวันนี้ พบเพียงกลุ่มฝนที่ตกเล็กน้อย บริเวณตอนกลางของประเทศ สำหรับคลื่นลมบริเวณฝั่งอ่าวไทยวันนี้ ตอนล่างตั้งแต่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ลงไป ยังคงมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

  ส่วนภาพรวมสภาพอากาศในวันนี้ แต่ละภาคเป็นดังนี้

  ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 7-14 องศาเซลเซียส

  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส

  ภาคกลาง อากาศเย็นในตอนเช้า กับมีหมอกบาง อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส

  ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร

  ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา: ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1- 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปลงไป: ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

  ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส
  ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

  กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส
  อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พยากรณ์อากาศภาคเหนืออีสานอุณหภูมิสูงขึ้นหนาวเย็นคลื่นลมลดลงไทยรัฐทีวีเดอะเวตเตอร์ คอมพานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:01 น.