เริ่มแล้วปิดการจราจรกำแพงเพชร 6-ห้ามรถผ่านทุกชนิด วัดเสมียนฯ-ใต้ด่วนศรีรัช

ข่าว

  เริ่มแล้วปิดการจราจรกำแพงเพชร 6-ห้ามรถผ่านทุกชนิด วัดเสมียนฯ-ใต้ด่วนศรีรัช

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 มี.ค. 2559 05:15 น.

   วันที่ 1 มี.ค.2559 พ.ต.ท.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม รอง ผกก.จร.สน.ประชาชื่น กล่าวว่า เนื่องจากผู้รับเหมา ก่อสร้างโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต จะก่อสร้างโรงบำบัดบริเวณถนนกำแพงเพชร 6 จึงมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรถนนกำแพงเพชร 6 ตั้งแต่วัดเสมียนนารี-ใต้ทางด่วนศรีรัช ระยะทาง 1 กม. เป็นการถาวร โดยห้ามรถทุกชนิดผ่านตั้งแต่ วันที่ 1 มี.ค.2559 เป็นต้นไป หลังจากที่เลื่อนปิดการจราจรเรื่อยมาตั้งแต่เมื่อปี 2558 เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าจะส่งผลกระทบทำให้การจราจรติดขัดมากขึ้น ทั้งนี้ หากประชาชนที่มาจากถนนวิภาวดีรังสิต ประสงค์จะเดินทางไปหมอชิต 2 แนะนำให้ขึ้นต่างระดับรัชวิภาและวนลงถนนกำแพงเพชร 2 ส่วนรถที่มาจากแยก อตก. ถนนพหลโยธิน สามารถเข้าถนนกำแพงเพชร 2 ได้ตามปกติ สำหรับประชาชนที่มาจากวัดเสมียนฯ จะมุ่งหน้าไป กม.11 หรือหมอชิต 2 สามารถใช้ถนนโลคัลโรด วิ่งผ่านหน้าหมู่บ้านกลาง เมืองและเลี้ยวขวาใต้ทางยกระดับรัชวิภาออกไปแยกประชานุกูล และขึ้นทางยกระดับรัชวิภาเพื่อลงกม.11 อีกครั้ง

   พ.ต.ท.ปิติพงษ์กล่าวต่อว่า หลังจากปิดถนน กำแพงเพชร 6 อย่างถาวร คาดว่าจะทำให้กระแสการจราจรเปลี่ยนไป โดยถนนกำแพงเพชร 2 การจราจรจะดีขึ้น ขณะเดียวกัน ประชาชนจะเลี่ยงมาใช้ถนนประชาชื่นทำให้การจราจรหนาแน่นมากขึ้น ทาง สน. จะต้องมีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดพร้อมวางกำลังและเร่งแก้ไขปัญหาที่จะตามมา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์