ข่าว
100 year

“สายเลือดบอลไทย”

บี บางปะกง2 มี.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

หลังจากที่ขยับคิวเตะออกไป 1 สัปดาห์ ฟุตบอลลีกอาชีพของไทย ที่เปลี่ยนมือจาก “ทีพีแอล” บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก ไปสู่การบริหารจัดการของ บจก.พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ หรือ “พีแอลที” พร้อมกับชื่อใหม่จากโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก มาเป็น “โตโยต้า ไทยลีก 2016” รวมถึงลีกพระรองกับชื่อ“ยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1” ก็กำลังจะได้ฤกษ์เปิดฉากดวลแข้งฤดูกาลใหม่กันในสุดสัปดาห์นี้แล้ว

ยังไงผมก็ขอยืนยันคำเดิมทั้งต่อหน้าและลับหลังท่านนายกลูกหนังป้ายแดง พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่าไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงเรื่องของถ้วยรางวัล ที่นำเอา “ถ้วยพระราชทาน ก” มาเป็นโทรฟี่สำหรับแชมป์บอลลีกสูงสุด

เพราะดูยังไง เหลี่ยมไหนก็เป็นคนละเรื่อง คนละอารมณ์กัน กับการพัฒนาบอลลีกบ้านเราที่เดินหน้ามาไกลแล้ว ไม่ควรนำเอาถ้วยพระราชทานสูงสุดกลับมาอยู่ในจุดเดิม

เอ้า ! ไหนๆก็เขียนถึงเรื่องบอลลีกไทยที่กำลังจะเปิดซีซั่นใหม่ 2016 กันในวันเสาร์-อาทิตย์นี้แล้ว ก็ขออนุญาตฝากประชาสัมพันธ์รายการฟุตบอลไทยพันธุ์แท้ ที่อยู่คู่แฟนลูกหนังบ้านเรามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน จนถึงปีนี้เข้าสู่ฤดูกาลที่ 8 เข้าให้แล้ว สำหรับ “สายเลือดบอลไทย” รายการข่าวกีฬาฟุตบอลเชิงวิเคราะห์ที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ที่กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงย้ายบ้านใหม่กันอีกครั้ง

รายการ “สายเลือดบอลไทย” ผลิตโดย บริษัท ยูโรทอม จำกัด มีเนื้อหาสาระและคอนเซปต์การนำเสนอทุกประเด็นที่เกิดขึ้นในวงการฟุตบอลไทย ที่เอามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุดัน ตรงไป ตรงมา

ที่สำคัญเป็นรายการเดียวที่พิธีกรมาจากต่างขั้วกันอย่างชัดเจน ดังนั้น ความเห็นจึงแตกต่าง แต่ไม่ “แตกแยก” เพราะแต่ละคนนำเอาข้อเท็จจริงมาพูดคุยกันอย่างมีเหตุมีผล โดยไม่มีการ “เตี๊ยม”หรือพูดคุยตกลงกันมาก่อน แต่ละคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์ตามความเชื่อ ของตัวเองโดยไม่ต้องอาศัย “สคริปต์”

8 ปีที่ผ่านมา สายเลือดบอลไทย มี “พี่ทอม” กษิติ กมลนาวิน เป็นพิธีกรหลัก ร่วมกับผม “บี บางปะกง” วรเทพ มากโภคา มาโดยตลอด ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านพิธีกรมามากมาย ไล่เรียงตั้งแต่ “น้องนัน” นันท์ธนา สุรเสวี , “เจ๋ง” ทรงศักดิ์ วรรณวิจิตร , “บับเบิ้ล” ยิ่งรักษ์ รักษ์สุวรรณ, “ปอม” จิตรจรรยา เพิ่มภัทร และ “น้องเอก” นิตยาพร ธาราสุข พิธีกรหญิงคนสวยในปัจจุบัน

พวกเราทุกคนพารายการบอลไทยฟอร์มเล็กๆ (แต่ใจใหญ่) รายการนี้ เผชิญทุกสภาวการณ์กันมาอย่างโชกโชนตั้งแต่ออกอากาศตอนแรก เมื่อ 21 สิงหาคม 2552 ทางสถานีกีฬา T-Sports จนถึงเดือนเมษายน 2554 ก่อนจะย้ายมาออนแอร์ทาง MCOT 1 ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2554 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2559

และตั้งแต่วันเสาร์ที่ 5 มีนาคมนี้ “สายเลือดบอลไทย” ฤดูกาลที่ 8 จะย้ายมาออกอากาศทาง ฟรีทีวี SPRING NEWS (สปริง นิวส์) ดิจิตอลทีวี “ช่อง 19” ในเวลา 11.00–13.00 น.

“เราจะไม่พูดในสิ่งที่คิดว่าคุณจะพอใจ แต่เราจะพูดในสิ่งที่ถูกต้อง และเป็นความจริง” นั่นคือสโลแกนของพวกเราชาว “สายเลือดบอลไทย” ที่ทุกคนรู้กันดี

แล้วพบกันที่ “ช่อง 19” SPRING NEWS แบบสดๆ ทุกเสาร์ 2 ชั่วโมงเต็มครับ.

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงสายเลือดบอลไทยไทยพรีเมียร์ลีกถ้วยพระราชทาน กสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้