ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  10 ปี “สยามกีฬาอวอร์ดส์”

  จ๊อกกิ้งบอย2 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  วันอาทิตย์ที่ 6 มี.ค.59 ที่จะถึงนี้ งานประกาศผลและมอบรางวัลเกียรติยศเพื่อคนกีฬา “สยามกีฬาอวอร์ดส์” จะฉลองครบรอบหนึ่ง ทศวรรษ “10 ปี” เต็มกันอย่างยิ่งใหญ่

  โดยงานจะมีขึ้นที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ เฉกเช่นทุกปีที่ผ่านมา

  “สยามกีฬา อวอร์ดส์” จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2550 และจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยยึดวันที่ 6 มีนาคมของทุกปี เป็นวันประกาศผลและมอบรางวัล โดยมีเกณฑ์ในการพิจารณาคัดเลือกรางวัลต่างๆ จากผลงานการแข่งขันของนักกีฬา รวมทั้งผลงานภาพรวมของสมาคมกีฬาต่างๆที่มีในทะเบียนของการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งสมาคมกีฬาที่ได้รับการยอมรับในการแข่งขันระดับนานาชาติ

  ไฮไลต์ของงานนอกจากการมอบ 3 รางวัลใหญ่ คือ รางวัลแห่งเกียรติยศ MVP, รางวัลยอดเยี่ยม และรางวัลพิเศษต่างๆแล้ว

  ที่น่าจับตาในทุกๆปีก็คือรางวัลสุดยอด “นักกีฬาขวัญใจมหาชน” ที่ไม่ได้พิจารณาจากคณะกรรมการแต่ตัดสินจากการโหวตของพี่น้องประชาชน มิตรรักแฟนกีฬาทั่วประเทศ

  โดยปีนี้ 10 นักกีฬาที่เข้าชิง ประกอบไปด้วย “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ (ฟุตบอล)“เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น (ฟุตบอล) “โปรช้าง” ธงชัยใจดี (กอล์ฟ) “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ (กอล์ฟ) “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ (แบดมินตัน) วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม (มวยสากล) อำนาจ เกษตรพัฒนา (มวยสากล)นุศรา ต้อมคำ (วอลเลย์บอล) อะแมนด้า คาร์ (จักรยาน) และคารีน่า เคร้าเซอ (วอลเลย์บอล)

  ขณะเดียวกันครั้งนี้ก็มีการเปิดให้โหวต รางวัลสุดยอดความประทับใจแห่งปี จาก 4 เหตุการณ์คือ 1.ทีมโปโลน้ำหญิงคว้าแชมป์ซีเกมส์ด้วยการเฉือนเจ้าภาพสิงคโปร์ 5-4 2.ฟุตบอลโลก กลุ่มเอฟนัดที่ 3 ทีมชาติไทยยิงตีเสมออิรัก 2-2 3.ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลุ่มเอฟ นัดที่ 5 ไทยชนะ 4-2และ 4.“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยิงให้ทีมชาติไทยเสมอเกาหลีเหนือ 2-2 ศึกเอเอฟซี ยู-23 แชมเปียนชิพ 2016 ที่ประเทศกาตาร์

  เข้าใจว่าทุกรางวัลปิดโหวตกันไปหมดแล้ว ดังนั้น ก็ต้องรอฟังผลว่านักกีฬาคนใด หรือเหตุการณ์ไหน จะได้รับการเทคะแนนจากมหาชนคนรักกีฬา ซึ่งจะตรงใจกับที่ทุกท่านคิดไว้หรือไม่ ได้รู้กันแน่ในวันอาทิตย์ที่ 6 มี.ค.

  สำหรับงาน “สยามกีฬาอวอร์ดส์ ครั้งที่10” จะมีการถ่ายทอดสดทางช่องสยามสปอร์ตนิวส์ (ทรูวิชั่นส์ 693) ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

  หรือใครดูไม่ทันก็ติดตามชมบรรยากาศได้ในคืนวันเดียวกัน ทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ เวลา00.15น.

  ขอร่วมแสดงความยินดีล่วงหน้ากับทุกๆรางวัลครับ!!!

  จ๊อกกิ้งบอย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนจ๊อกกิ้งบอยสยามกีฬาอวอร์ดส์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:12 น.