ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น่าเอาเป็นแบบอย่าง! ตร.อุบลฯ คนขยัน ช่วยภรรยาหารายได้ หลังเลิกงาน

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 05:16 น.
  SHARE

  ตร.อุบลฯ สุดขยัน ช่วยเมียหารายได้เสริม ขายลอตเตอรี่ ลูกชิ้น-กล้วยปิ้ง หลังเลิกจากงานประจำ รีบกลับบ้านมาช่วย ด้านภรรยาชมเปาะ สามีเป็นคนดี เหมือน 'โชคดียิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1' 

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ตำรวจเมืองอุบลราชธานี หารายได้เสริมพิเศษจากงานประจำด้วยการรับลอตเตอรี่ หรือสลากกินแบ่งรัฐบาล และขายลูกชิ้น กล้วยปิ้ง ที่บริเวณริมถนนหน้าโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ถ.สรรพสิทธ์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ในทุกเย็นหลังเวลาเลิกงาน และวันหยุดราชการช่วยภรรยา จนเป็นที่ชินตากับผู้คนที่ผ่านไปมาและผู้ที่อยู่บริเวณนั้นเป็นประจำทุกวัน

  สอบถามทราบชื่อ จ.ส.ต.สิทธิธรรม วงศ์ศรี อายุ 31 ปี ผู้บังคับหมู่ ฝ่ายอำนวยการภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจผู้ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน มาหารายได้พิเศษรายนี้ เผยว่า หลังเลิกงานตนเองจะรีบกลับมาบ้าน เพื่อช่วยเหลือภรรยา ขายลูกชิ้นและกล้วยปิ้ง ที่หน้าโรงพยาบาลเป็นประจำทุกวัน ซึ่งภรรยาของตนเอง ยังได้ไปรับลอตเตอรี่มาขายเพื่อเป็นรายได้เสริมเพิ่มขึ้น แต่ในช่วงนี้คนหันมาขายลอตเตอรี่กันมากขึ้น ทำให้ลอตเตอรี่นั้นเหลือติดต่อกัน 2 งวด ตนเองจึงได้นำลอตเตอรี่ไปขายที่ทำงานช่วงหลังเลิกงานและพักเที่ยงตามแผนกต่างๆ ช่วยภรรยา ซึ่งเพื่อนตำรวจ ต่างพากันให้กำลังใจและอุดหนุนซื้อลอตเตอรี่กันเป็นจำนวนมาก

  ขณะที่ผู้บังคับบัญชา ก็ให้การสนับสนุนเนื่องจากเห็นว่า เป็นงานที่สุจริตและไม่ได้เอาเวลาราชการมาทำงานส่วนตัว อีกทั้งยังสนับสนุนช่วยอุดหนุน เนื่องจากทราบว่า ตนเองมีภาระที่จะต้องเลี้ยงดูภรรยาและลูกเล็กๆ อีก 2 คน พร้อมทั้งดูแลพ่อแม่ที่แก่ชราด้วย ทำให้ต้องทำงานหารายได้เสริมมากกว่าคนอื่น และโชคดีที่มีภรรยาเป็นคนขยัน ชอบค้าขายอันเป็นอาชีพที่สุจริต ทำให้ครอบครัวอยู่ได้อย่างมีความสุข แม้จะไม่ร่ำรวยแต่ก็ไม่ไปเบียดเบียนใคร

  จ.ส.ต.สิทธิธรรม วงศ์ศรี ผู้บังคับหมู่ ฝ่ายอำนวยการภูธรจังหวัดอุบลราชธานี สุดขยัน ช่วยภรรยาหารายได้เสริม หลังเลิกงาน
  จ.ส.ต.สิทธิธรรม วงศ์ศรี ผู้บังคับหมู่ ฝ่ายอำนวยการภูธรจังหวัดอุบลราชธานี สุดขยัน ช่วยภรรยาหารายได้เสริม หลังเลิกงาน

  ด้านนางอรอนงค์ วงศ์ศรี ภรรยาของ จ.ส.ต.สิทธิธรรม เปิดเผยว่าตนเองรู้สึกว่าโชคดีที่มีสามีเป็นคนดี ตั้งใจทำหน้าที่ของหัวหน้าครอบครัวไม่บกพร่อง ช่วยเหลืองานบ้านทุกอย่าง ตื่นเช้ามาช่วยขายของก่อนไปทำงานหลังเลิกงานรีบกลับบ้านมาช่วยขายของและช่วยดูแลลูก ถือว่าตนเองโชคดีมากโชคดีกว่าถูกรางวัลที่ 1 อีก

  สำหรับ จ.ส.ต.สิทธิธรรม เคยมีผลงานที่โด่งดังในโลกโซเชียลมาแล้ว จากการร้องเพลงรณรงค์สวมใส่หมวกนิรภัยในวันตรวจ ปี 2558 ที่ผ่านมา อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจอุบลฯสุดขยันช่วยภรรยาหารายได้เสริมลอตเตอรี่ขายลูกชิ้นกล้วยปิ้งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานีสิทธิธรรม วงศ์ศรีผู้บังคับหมู่ ฝ่ายอำนวยการภูธรจังหวัดอุบลราชธานีเลิกงานข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 07:07 น.