ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้ป่าเบตง พรมแดนไทย-มาเลเซีย แนะ ระวัง'ก้นบุหรี่-จุดไฟเผาขยะ'

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 05:45 น.
  SHARE

  นายอำเภอเบตงระดมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานสกัดไฟป่าไม่ให้ลุกลามข้ามไปมาเลเซีย พร้อมแนะ ชาวบ้านระมัดระวัง เรื่อง จุดบุหรี่-เผาขยะ ในช่วงนี้

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 มี.ค. นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ป่าบริเวณถนนเลียบชายแดนไทย-มาเลเซีย ทางขึ้นบ้านซาโห่ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลเมืองเบตง รุดไปที่เกิดเหตุ

  จนท.เร่งฉีดน้ำดับเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปประเทศมาเลเซีย
  จนท.เร่งฉีดน้ำดับเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปประเทศมาเลเซีย

  จุดเกิดเหตุ เป็นป่าบนหน้าผาสูงอยู่ติดกำแพง ไทย-มาเลเซีย ห่างจากด่านพรมแดน เบตง ประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ จึงระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง และเดินเท้าขึ้นไปบนเขาทำแนวป้องกันไฟป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามเข้าไปยังป่า ประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่ใช้เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ดังกล่าวกว่า 1 ไร่ ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดมาจากก้นบุหรี่ ที่คนสูบทิ้งลงข้างทางจนเกิดไฟลุกไหม้ อย่างไรก็ตาม การแจ้งเหตุอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปดับไฟป่าได้ทันท่วงที

  พระเพลิงเผา วอด จนท. คาดเกิดจากคนทิ้งก้นบุหรี่ หรือไม่ก็จุดไฟเผาขยะ
  พระเพลิงเผา วอด จนท. คาดเกิดจากคนทิ้งก้นบุหรี่ หรือไม่ก็จุดไฟเผาขยะ

  นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง กล่าวว่า ได้สั่งการไปยังประธานชุมชน ให้แจ้งลูกบ้านเพิ่มความระมัดระวังในเรื่องของการจุดบุหรี่ และจุดไฟเผาขยะในช่วงนี้ เพราะสภาพอากาศที่แล้ง อาจทำให้เกิดปัญหาไฟไหม้ป่าได้ และให้ช่วยกันคอยสอดส่องดูแลพื้นที่ ตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดไฟป่าขึ้น ให้รีบแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อจะได้เข้าไปช่วยเหลือดับไฟได้ทันท่วงที

  สภาพพื้นที่ ป่าเบตง พรมแดนไทย-มาเลเซีย หลังถูกไฟเผา
  สภาพพื้นที่ ป่าเบตง พรมแดนไทย-มาเลเซีย หลังถูกไฟเผา
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ป่าเบตงพรมแดนไทย-มาเลเซียแนวป้องกันไฟควบคุมเพลิงด่านเบตงยะลาจุดบุหรี่จุดไฟเผาขยะดำรงค์ ดีสกูลนายอำเภอเบตงระดมฉีดน้ำข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:14 น.