ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านอ่างทอง ทนทุกข์ทรมาน โรงงาน ปล่อยกลิ่นกำมะถัน เหม็นนอนไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 04:45 น.
  SHARE

  ทุกข์ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.จำปาหล่อ อ.เมืองอ่างทอง โรงงานดัง ปล่อยกลิ่นเหม็น แก๊สกำมะถันกลางดึก ทำนอนไม่หลับ แถมระคายคอ รวมตัวลงชื่อ แจ้ง นายกอบต.พร้อมกำนัน ในพื้นที่ เร่งจัดการให้ชาวบ้าน 

  เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 1 มี.ค. ชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เกิดทุกข์หนักหลังเหม็นกลิ่นแก๊สกำมะถันโรงงานดัง ที่สร้างมลพิษทำให้ได้รับความเดือดร้อน นอนไม่หลับ แถมเจ็บคอ จึงได้รวมตัวกันลงชื่อถึงความเดือดร้อนในครั้งนี้ ต่อ นายธนวัฒน์ บำเทิง กำนันตำบลจำปาหล่อ เพื่อส่งต่อให้นายศิวกร นิรันดร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจำปาหล่อ นำเรื่องร้องทุกข์ของชาวบ้าน หมู่ 2 ตำบลจำปาหล่อ เสนอต่อหน่วยงานราชการ และโรงงาน เพื่อให้การช่วยเหลือแก้ไข เพื่อให้ชาวบ้านได้นอนหลับอย่างไร้กลิ่นเหม็น

  กลุ่มชาวบ้าน หมู่2 ต.จำปาหล่อ อ่างทอง ได้รับความเดือดร้อน โรงงานปล่อยกลิ่นกำมะถัน เหม็นจนถึงขึ้น นอนไม่ได้-ระคายคอ ขอรัฐช่วย
  กลุ่มชาวบ้าน หมู่2 ต.จำปาหล่อ อ่างทอง ได้รับความเดือดร้อน โรงงานปล่อยกลิ่นกำมะถัน เหม็นจนถึงขึ้น นอนไม่ได้-ระคายคอ ขอรัฐช่วย

  ด้านนายปรีดา พันธุระ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 43 หมู่ 2 ตำบลจำปาหล่อ กล่าวว่า ในช่วงนี้โรงงานดังกล่าวได้ปล่อยกลิ่นเหม็นมาในตอนกลางคืนเป็นประจำ ทำให้นอนไม่หลับ และรู้สึกระคายคอ ทรมานต่อกลิ่นที่เหม็นรุนแรงมาก และมาเป็นช่วงๆ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ของโรงงานมารับรู้ถึงความเดือดร้อนเหม็นกลิ่นในครั้งนี้ จึงได้รวมตัวกันลงชื่อ แจ้งต่อกำนันให้รับทราบถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน หมู่ 2

  นายธนวัฒน์ กล่าวว่า มีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากกลิ่นเหม็นของโรงงานดังกล่าว ได้ทำป้ายปิดไว้ที่บริเวณหน้าบ้าน มีข้อความว่า “รัฐไร้น้ำยา ชาวประชาเดือดร้อน จากมลพิษ กลิ่นเหม็น แก๊สพิษ สารเคมี หมอกควันพิษ และกรดกำมะถัน จากโรงาน.... ที่จังหวัดอ่างทอง เดือดร้อนมา 40 ปี แล้วนะครับ” ซึ่งชาวบ้านสุดทน แต่ต้องทนเรื่อยมา และในคืนนี้มีกลิ่นเหม็นโชยมาตามลมตลอด จึงได้เข้ามาดูแลความทุกข์ของชาวบ้าน พร้อมนำเสนอต่อนายกองค์การบริหารตำบลจำปาหล่อ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 09:04 น.