ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หวิดปะทะอีก! ชาวเลหาดราไวย์ ไม่ยอมให้เอกชน ทำกำแพงปิดกั้นทางไปบาลัย

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 03:16 น.
  SHARE

  หวิดปะทะอีกครั้ง หลังตัวแทนบริษัทบารอนฯ นำคนงานไปก่อสร้างกำแพง ปิดเส้นทาง เข้า-ออก ไปยังบาลัย แต่สุดท้ายยอมถอย ก่อนเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี ที่ สภ.ฉลอง

  เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 1 มี.ค.นี้ กลุ่มชาวเลหาดราไวย์ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รวมตัวกันปิดกั้นเส้นทางที่เดินไปยังบาลัย เพื่อไม่ให้ตัวแทน บริษัทบารอน เวิลด์เทรด จำกัด ผู้ถือครองเอกสารสิทธิ จำนวน 33 ไร่เศษ นำคนงานเข้าก่อสร้างกำแพงปิดกั้นเส้นทาง โดยก่อนหน้านี้ ทางบริษัทบารอนฯ ได้เปิดเส้นทางดังกล่าว ให้ชาวเล ผ่านเข้า-ออก ชั่วคราว ตามคำร้องขอจากจังหวัดภูเก็ต โดยทั้งสองฝ่ายหวิดจะเผชิญหน้ากันอีกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง-ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองภูเก็ต ได้เดินทางมาดูแลความสงบเรียบร้อย และกลุ่มตัวแทนของบริษัทบารอนฯ ได้ยอมถอยออกจากพื้นที่ โดยไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น

  จนท.ตำรวจ เข้าดูแลความปลอดภัย ระหว่างชาวเลหากราไวย์กับ ตัวแทนบริษัทเอกชน
  จนท.ตำรวจ เข้าดูแลความปลอดภัย ระหว่างชาวเลหากราไวย์กับ ตัวแทนบริษัทเอกชน

  นายสนิท แซ่ซัว ตัวแทนชาวเลราไวย์ กล่าวว่า วันนี้ได้มีกลุ่มตัวแทนของบริษัทบารอนฯ จะมาก่อสร้างปิดเส้นทางเข้าออกไปยังบาลัย ชาวบ้านไม่ยินยอมให้เจ้าของพื้นที่เข้าไปก่อสร้างปิดเส้นทางดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางจังหวัดได้ขอร้องให้เจ้าของพื้นที่ เปิดเส้นทางให้ชาวบ้านเดินผ่านไปยังบาลัยได้ แม้ว่า ขณะนี้นายทุนจะถอยออกจากพื้นที่แล้ว แต่ชาวบ้านจะยังคงปักหลักปิดกั้นเส้นทางดังกล่าวต่อไปอีก โดยจะไม่ยินยอมให้เอกชนสร้างกำแพง

  ด้านนายชาตรี หมาดสตูล ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทบารอนฯ กล่าวว่า วันนี้ตัวแทนของบริษัทได้นำอิฐบล็อกเพื่อมาก่อสร้างกำแพงในพื้นที่ของบริษัท กลับถูกขัดขวางจากกลุ่มชาวเล ทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้ ขณะนี้ได้นำหลักฐานเดินทางแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง เพื่อดำเนินการกับกลุ่มชาวเล ที่ขัดขวางการก่อสร้างกำแพงดังกล่าว ข้อหา ร่วมกันบุกรุกที่ดิน ตามมาตรา 362 และ 365 ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชาวเลหาดราไวย์หวิดปะทะอีกบาลัยปิดกั้นภูเก็ตเอกชนสร้างกำแพงเส้นทางไปบาลัยบารอน เวิลด์เทรดที่ดิน33ไร่แจ้งความสภ.ภูเก็ตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 21:16 น.