'ลูกเกด-มะนาว' ร่วมแจมวิ่งซูเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ ที่ภูเก็ต

ข่าว

  'ลูกเกด-มะนาว' ร่วมแจมวิ่งซูเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ ที่ภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มี.ค. 2559 23:00 น.

   นักวิ่งไทย-เทศ พาเหรดเขียนใบสมัครร่วมลุ้นแชมป์พร้อมสร้างสถิติใหม่ให้ตัวเอง ในการแข่งขันวิ่งนานาชาติ "ซูเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัน 2016 พรีเซ็นเต็ด บาย ธัญญปุระ" ครั้งที่ 2 ท่ามกลางธรรมชาติสวยงามและอากาศบริสุทธิ์ วันที่ 13 มี.ค.นี้ ที่ธัญญปุระ ภูเก็ต "ลูกเกด"เมทินี กิ่งโพยม นางแบบและดารานักแสดงชื่อดัง รวมถึง "น้องมะนาว" ภรณี ศรีธัญ นางแบบสาวสวย ร่วมแจมด้วย หวังช่วยให้ยอดรายได้พุ่งกระฉูดก่อนส่งต่อให้ชมรมวิ่ง "บอน ฟรี ทู รัน" หนุนสร้างนักวิ่งเยาวชนสร้างชื่อต่อไป...

   ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวิ่งนานาชาติ "ซูเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัน 2016 พรีเซ็นเต็ด บาย ธัญญปุระ" ครั้งที่ 2 โดยบริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด หรือ "ซูเปอร์สปอร์ต" ผู้ค้าปลีกอุปกรณ์กีฬาอันดับ 1 ของประเทศไทย ร่วมกับ "ธัญญปุระ ภูเก็ต" รีสอร์ตเพื่อสุขภาพและกีฬาครบวงจรแห่งแรกของเอเชีย จัดการแข่งขันขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ที่ธัญญปุระ จ.ภูเก็ต ในวันที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 06.00 น.เป็นต้นไปนั้น ล่าสุด นายณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกายภาพ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. ร่วมสนับสนุนงบประมาณในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ด้วย และขณะนี้มีความพร้อมทุกด้านแล้ว เพราะทีมงานค่อนข้างมีความเป็นมืออาชีพและจะสามารถจัดการแข่งขันได้มาตรฐาน ส่วนสถานที่แข่งขันก็เป็นสถานที่ทางธรรมชาติที่ร่มรื่นและสวยงามมาก

   นายณรงค์ กล่าวต่อว่า ปีนี้คาดว่าจะคึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา ล่าสุดทราบว่ามีผู้สมัครเข้ามาแล้วจำนวนไม่น้อย ซึ่งมีทั้งนักวิ่งชาวไทยในจังหวัดภาคใต้ตอนล่าง นักวิ่งทีมชาติ รวมถึงนักวิ่งชาวต่างชาติด้วย การแข่งขันครั้งนี้จะมีการแบ่งรายได้จากการสมัครให้ชมรมวิ่ง "บอน ฟรี ทู รัน"เพื่อใช้สนับสนุนการสร้างนักกีฬาเยาวชนของภูเก็ตให้ก้าวขึ้นไปสร้างผลงานในการแข่งขันรายการต่างๆ จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมกิจกรรม เพราะเส้นทางในการวิ่งมีความร่มรื่น สวยงาม และเหมาะกับการดูแลรักษาสุขภาพ อีกทั้งยังมีเงินรางวัลสูงพอสมควร จึงอยากให้นักวิ่งที่สนใจมาเข้าร่วมกันเยอะๆ

   ด้านฝ่ายจัดการแข่งขัน แจ้งว่า หลังจากออกสตาร์ตแล้ว จะวิ่งผ่านวิวทิวทัศน์ภูเขาอันร่มรื่นและผ่านสวนยางพาราที่สองฟากฝั่งมาบรรจบเข้าหากันด้านบนเป็นเสมือนเป็นอุโมงค์ป่ายางพาราที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ โดยเส้นทางการวิ่งจะผ่านอุทยานสัตว์ป่าเขาพระแทวภูเก็ต ขณะที่สภาพอากาศของภูเก็ตในช่วงต้นเดือนมีนาคมนั้น จะไม่ร้อนมากจนเกินไปและอากาศดี เหมาะต่อการวิ่งออกกำลังกายเป็นอย่างมาก

   นอกจากนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขัน ยังแจ้งว่า "ลูกเกด" เมทินี กิ่งโพยม นางแบบและดารานักแสดงชื่อดัง รวมถึง "น้องมะนาว" ภรณี ศรีธัญ นางแบบสาวสวยได้เตรียมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันด้วย โดย "น้องมะนาว" กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการไปวิ่งในต่างจังหวัดครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไปงานวิ่งที่กรุงเทพฯ มาหลายงานแล้ว ออกกำลังกายด้วยการวิ่งมาปีกว่าแล้ว จนมีแก๊งวิ่งของตัวเองที่ชื่อว่า "เต่าเทอร์โบ" สำหรับการไปวิ่งที่ภูเก็ต จะวิ่งระยะทาง 10 ไมล์ ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นมาก

   "น้องมะนาว" ภรณี ศรีธัญ นางแบบสาวสวย ฟิตซ้อมก่อนวิ่งจริง

   "ปกติชื่นชอบบรรยากาศภูเก็ตอยู่แล้ว เพราะมีเสน่ห์ มีมนต์ขลัง และครั้งนี้นาวจะมีโอกาสได้ไปวิ่งท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม จึงคิดว่าน่าจะเป็นการวิ่งที่สนุกและมีความสุขด้วย นาวได้เตรียมฝึกซ้อมร่างกายอย่างต่อเนื่องก่อนไปวิ่งที่ภูเก็ต ซึ่งการวิ่งนอกจากจะทำให้สุขภาพดีและมีหุ่นดีแล้ว ส่วนตัวพอได้วิ่งแล้วมีความสุข เหมือนเป็นการได้อยู่กับตัวเอง ได้ฟังเสียงหัวใจ เสียงหายใจ และเสียงลงน้ำหนักเท้าของตัวเอง นอกจากนี้ เรายังได้เห็นมิตรภาพระหว่างเส้นทางที่มีคนไม่รู้จักกันมาพูดคุยทักทายและช่วยเหลือกัน จึงอยากจะเชิญชวนผู้ที่สนใจให้มาลองสัมผัสบรรยากาศการวิ่งท่ามกลางธรรมชาติด้วยตัวเอง ซึ่งจะทำให้เรามีความสุขจริงๆ"

   สำหรับรูปแบบการแข่งขัน แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1.ประเภท A ระยะทาง 10 ไมล์ (16 กม.) แบ่งกลุ่มผู้แข่งขันทั้งชายและหญิงตามช่วงอายุ ดังนี้ อายุ 15-29 ปี, อายุ 30-39 ปี, อายุ 40-49 ปี, อายุ 50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยผู้ชนะอันดับที่ 1-5 แต่ละกลุ่มอายุจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ขณะที่นักวิ่งที่คว้ารางวัลชนะรวมทั่วไป ทั้งชายและหญิงจะได้รับเงินรางวัล แบ่งเป็น กลุ่มนักวิ่งนานาชาติ ชนะเลิศ 20,000 บาท, อันดับสอง 10,000 บาท และอันดับสาม 5,000 บาท ส่วนกลุ่มนักวิ่งไทย ชนะเลิศ 10,000 บาท อันดับสอง 7,000 บาท และอันดับสาม 3,000 บาท

   2.ประเภท B ระยะทาง 5 ไมล์ (8 กม.) แบ่งกลุ่มผู้แข่งขันตามช่วงอายุ ดังนี้ ชายอายุ 12-39 ปี และอายุ 40 ปีขึ้นไป ขณะที่หญิงอายุ 12-34 ปี และอายุ 35 ปีขึ้นไป โดยรางวัลสำหรับผู้ชนะอันดับที่ 1-5 แต่ละกลุ่มอายุจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ 3.ประเภท C ระยะทาง 2 ไมล์ (3.2 กม.) เป็นการร่วมสนุกออกกำลังกายด้วยการเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ และไม่มีการแข่งขันความเร็วเพื่อรางวัลใดๆ โดยทุกคนจะได้รับเหรียญที่ระลึกเมื่อสิ้นสุดการเดินวิ่งนี้ และ 4.ประเภท D ระยะทาง 500 เมตร (1 รอบบนลู่วิ่งสนามรักบี้) โดยผู้เข้าแข่งขันเป็นเด็กอายุ 4-12 ปี (แบ่งกลุ่มอายุ 4-5 ปี, อายุ 6-8 ปี และอายุ 9-12 ปี) ซึ่งเป็นการส่งเสริมและร่วมสนุกออกกำลังกายสำหรับเด็กเล็กเพื่อสุขภาพ และไม่เป็นการแข่งขันความเร็วเพื่อรางวัลใดๆ ทุกคนจะได้รับเหรียญที่ระลึกเมื่อสิ้นสุดการแข่งขันเช่นกัน

   ฝ่ายจัดเปิดรับสมัครถึงวันที่ 6 มีนาคมนี้ โดยสมัครได้ที่ธัญญปุระ ภูเก็ต โทร.076-336-000 หรือสมัครออนไลน์

   ได้ที่ www.supersports.co.th, www.thanyapura.com/events สอบถามเพิ่มเติม โทร.076-336 000 สำหรับอัตราค่าสมัคร ประเภท A 10 ไมล์ 550บาท, ประเภท B 5 ไมล์ 500 บาท, ประเภท C 2 ไมล์ 450 บาท และประเภท D 500 เมตร 450 บาท โดยสมาชิกของซูเปอร์สปอร์ต และธัญญปุระจะได้รับส่วนลด 50 บาททุกประเภทด้วย นอกจากนี้ทางสเก็ตเชอร์สจะมอบคูปองส่วนลดให้นักวิ่งด้วย ซึ่งมอบส่วนลด 1,000 บาท สำหรับประเภท 10 ไมล์ และส่วนลด 500 บาท สำหรับประเภท 5 ไมล์, 2 ไมล์ และ 500 เมตร โดยในปีนี้ได้มีการจัดทำถ้วยรางวัลชนะเลิศเป็นอย่างดี พร้อมมีเสื้อแจกให้กับนักวิ่งทุกคน รวมทั้งได้มีการออกแบบเหรียญรางวัลดีไซน์พิเศษด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์