ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา! คนเหมือน'แอ๊ด คาราบาว' อย่างกับแกะ เปิดร้านน้ำชา ที่หาดใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 00:15 น.
SHARE

ฮือฮา! ร้านน้ำชาคาราบาวหาดใหญ่ เจ้าของร้านเหมือน "แอ๊ด คาราบาว" อย่างกับแกะ เลียนแบบทั้งเสื้อผ้าหน้าตา และทรงผม แม้แต่ท่าทางการเดิน สร้างจุดขายได้เป็นอย่างดี มีลูกค้าสนใจเข้าอุดหนุนอย่างต่อเนื่องทุกวัน

วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมทาง ป.ณัฐพล ถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นตลาดโต้รุ่ง มีร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ตั้งชื่อร้านน้ำชาว่า "คาราบาว" โดยนำแผ่นป้ายไวนิลสัญลักษณ์รูปหัวเขาควาย ของ "แอ๊ด คาราบาว" มาแขวนตกแต่งหน้าร้าน ส่วนเจ้าของร้านคือ นายตาเล็ก นวลจันทร์ อายุ 49 ปี หรือเล็ก ชาว อ.หาดใหญ่ และลูกค้าส่วนใหญ่มักจะเรียกกันติดปากว่า พี่แอ๊ด จากสไตล์การแต่งกายเลียนแบบเหมือนพี่แอ๊ด วงคาราบาว นักร้องชื่อดัง จนกลายมาเป็นจุดเด่นจุดขายของร้านน้ำชาแห่งเดียวของตลาดนี้ เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ "วงคาราบาว" ทั้งรูปร่างหน้าตา และเสื้อผ้า ทรงผมถอดแบบเหมือนกับพี่แอ๊ด คาราบาวเป๊ะ

ข่าวแนะนำ

เหมือน
เหมือน"แอ๊ด คาราบาว" ไหมครับ!

นอกจากนี้ ที่แขนยังสักเป็นรูปหัวควาย และเลียนแบบลีลาท่าทางการเดินก็ถอดแบบมาจากพี่แอ๊ด โดยขณะเปิดขายน้ำชา ทางร้านแห่งนี้จะเปิดเพลงเพื่อชีวิตของวงคาราบาว ให้ลูกค้าได้ฟังกันอย่าง จุใจ สร้างความฮือฮาและเป็นจุดสนใจให้กับผู้คนที่ผ่านไปมา ต่างพากันชื่นชอบ แวะเข้ามาอุดหนุนสั่งน้ำชากาแฟนั่งกิน และเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงของวงคาราบาว

เหมือน
เหมือน"แอ๊ด คาราบาว" มาชงกาแฟบริการลูกค้าที่หาดใหญ่

นายเล็ก เจ้าของร้าน บอกว่า ตนเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของวงคาราบาว มาตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่นมีพี่แอ๊ด เป็นไอดอล และยึดแนวการแต่งตัวสไตล์เพื่อชีวิตพี่แอ๊ดมาตลอด และก่อนหน้านี้เคยยึดอาชีพขายเสื้อผ้ามือสองแนวเพื่อชีวิต และยังเคยเจอพี่แอ๊ดตัวจริงมาด้วยครั้งหนึ่ง ขณะที่พี่แอ๊ดกำลังเดินซื้อเสื้อผ้า รู้สึกดีใจมาก ที่พบพี่แอ๊ดโดยบังเอิญแต่ไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้ เมื่อพี่แอ๊ดเห็นตนก็ยิ้มๆ แต่ไม่ได้พูดคุยอะไร ต่อมาได้เลิกขายเสื้อผ้าหันมาเปิดร้านขายน้ำชาอย่างเดียว แต่ก็ยังคงยึดสไตล์ความเป็น แอ๊ด คาราบาว เอาไว้ในใจเหมือนเดิมรวมทั้งร้านน้ำชาก็ออกแนวเพื่อชีวิต เน้นคาราบาว โดยจะเริ่มเปิดร้านขายน้ำชากาแฟในตอนเย็นของทุกวัน โดยแต่ละวันจะมีลูกค้าแวะมาอุดหนุนเต็มร้าน โดยลูกค้าขาประจำคนหนึ่ง คือ นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอ๊ด คาราบาวเปิดร้านน้ำชาหาดใหญ่สงขลาเลียนแบบอย่างกับแกะตาเล็ก นวลจันทร์วงคาราบาวหัวควายไพร พัฒโนนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 03:56 น.