ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถูกช็อตคาสายไฟ คนงานติดสติกเกอร์ สายเคเบิลฯ เจ็บสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 21:28 น.
  SHARE

  หนุ่มติดสติกเกอร์สายเคเบิลใยแก้วนำแสง ถูกไฟฟ้าช็อตคาสายไฟ เพื่อนคนงานช่วยกันนำส่ง รพ. หัวหน้าคนงานเผยเสียใจ เพราะงานใกล้จะเสร็จแล้ว ล่าสุด อาการปลอดภัย...

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 มีนาคม พ.ต.ท.เรืองฤทธิ์ มาลีการ สว. (สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตบนเสาไฟฟ้า บริเวณปากซอยอัมรา สุขสวัสดิ์ 55 ม.1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยหลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณปากซอยอัมราด้านซ้ายมือพบเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร ที่สายไฟแรงสูงมีรอยไหม้ ขณะที่ใกล้ๆ กับเสาไฟฟ้าพบประชาชนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยผู้ที่รับบาดเจ็บชื่อ นาย เอกมล ใจเปี้ย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.3 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ แขนขวา และใต้หัวเข่าขวา เพื่อนร่วมงานช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง

  จากการสอบถาม นายสุพล วงศ์อะทะ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ที่ 3 ต.ฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง หัวหน้าคนงาน กล่าวว่า ปัจจุบันตนและพนักงานทั้งหมดพักรวมกันที่ย่านพระราม 2 ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ รับสัมปทานติดสติกเกอร์ตามสายเคเบิลใยแก้วนำแสง ตามเส้นทางถนนสุขสวัสดิ์ เป็นระยะทางรวม 20 กม. จากการไฟฟ้านครหลวง เขตราษฎร์บูรณะ มาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุตนและพนักงานทั้งหมด 7 คน ได้มาติดสติกเกอร์ที่บริเวณดังกล่าว ขณะที่ นายเอกมล ได้มาติดที่เสาไฟฟ้าบริเวณปากซอยอัมรา กระทั่งเวลา 12.00 น. ตนได้มาเรียกให้นายเอกมลลงจากเสาไฟฟ้า เพราะเป็นเวลาเที่ยงวัน โดยขณะที่ นายเอกมล กำลังจะลุกขึ้น เพื่อลงจากเสาไฟ ปรากฏว่าศีรษะไปโดนกับสายไฟฟ้าแรงสูง จึงเกิดไฟฟ้าลัดวงจร และช็อตร่างนายเอกมลอย่างรุนแรง จนร่างติดคาอยู่ที่สายไฟ ก่อนที่เพื่อนร่วมงานจะช่วยกันนำร่างนายเอกมล นำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง ซึ่งตนรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะงานก็เกือบจะเสร็จแล้ว

  หลังสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า เพราะนายเอกมล ไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้ จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ มีรายงานว่า ล่าสุด นายเอกมล อาการปลอดภัย พ้นขีดอันตรายแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟช็อตคนงานติดสติกเกอร์สายเคเบิลสมุทรปราการสุขสวัสดิ์ไฟฟ้าแรงสูงอุบัติเหตุข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:06 น.