ข่าว
100 year

แชร์ว่อน! คลิปรถเก๋งเมา ปะทะ รถเมล์สายโหด ขนส่งฯแจงเร่งสอบ

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 19:55 น.
SHARE

ในโลกโซเชียลเกิดกระแสแชร์คลิปวิดีโอพฤติกรรมของรถเมล์คันหนึ่ง กำลังขับรถไล่ตามรถเก๋ง ก่อนจะจอดรถและกระเป๋ารถเมล์ลงไปด่า โดยคลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Oil Chennarong ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 2.13 นาที ระบุข้อความสั้นๆว่า "วีออสเมา ปะทะ เมล์โหด365"เป็นเหตุการณ์ถ่ายจากในรถเมล์คันหนึ่ง เป็นจังหวะที่รถเก๋งสีดำขับรถอยู่ด้านหน้ารถเมล์ส่ายไปส่ายมา ก่อนที่รถเก๋งสีดำจะจอดข้างทาง และรถเมล์ที่ขับตามมาก็จอดขนาบข้าง ทันใดนั้นกระเป๋ารถเมล์ก็ลงจากรถไปต่อว่าผู้ขับรถเก๋ง อย่างดุเดือด

(ชมคลิป

หลังจากที่คลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของกระเป๋ารถเมล์ที่เลือดร้อน ส่วนหนึ่งก็ให้ความเห็นว่ารถเก๋งเป็นฝ่ายผิด เพราะเมาแล้วขับ

ขณะที่กองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เบื้องต้นรับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งตามกฎระเบียบคือ หากพนักงานเก็บค่าโดยสารแสดงกิริยาหรือปฏิบัติตัวไม่เหมาะสมก็จะมีความผิด คาดว่าจะทราบผลการสอบสวนเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นการให้บริการรถโดยสารสาธารณะไม่เป็นธรรม หรือพบเหตุในลักษณะเช่นนี้ สามารถร้องเรียนได้ที่กรมการขนส่งทางบก ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ โทร.1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปคลิปวิดีโอคลิปไวรัลโซเชียลสายตรวจโซเชียลรถเมล์รถเก๋งวีออสด่าปะทะรถเมล์สายโหดรถเมล์ด่ากรมการขนส่งทางบกข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐThairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้