ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หอบกำเริบขณะกินก๋วยเตี๋ยว อดีต ตร.สวิส ดับ เส้นอุดหลอดลม

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 21:04 น.
  SHARE

  ชายสวิตเซอร์แลนด์อดีตตำรวจเกษียณ นั่งกินก๋วยเตี๋ยวไก่กับเพื่อนที่ชลบุรี จู่ๆ หายใจติดขัดก่อนหมดสติคาโต๊ะ พบมีประวัติโรคหอบ ตรวจสอบพบเส้นก๋วยเตี๋ยวบางส่วนอยู่ในหลอดลม ส่งชันสูตรสาเหตุอีกครั้ง

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มี.ค. 59 ร.ต.ท.นิวัตน์ เพ็งแคน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติกินก๋วยเตี๋ยวแล้วเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ บริเวณหน้าเกสต์เฮาส์แห่งหนึ่ง ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังตำรวจสายตรวจ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบศพชายชาวต่างชาตินอนหงายอยู่หน้าทางเข้าเกสต์เฮาส์ ซึ่งมีโต๊ะเก้าอี้ตั้งไว้หลายชุดเพื่อให้ลูกค้าได้นั่งพักผ่อนและรับประทานอาหาร สอบสวนทราบชื่อ Mr.Meier Ernst Albert อายุ 58 ปี อดีตนายตำรวจเกษียณชาวสวิตเซอร์แลนด์ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย พบเศษเส้นก๋วยเตี๋ยวอยู่ในหลอดลมเล็กน้อย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตไม่เกิน 1 ชั่วโมง

  สอบสวน น.ส.จันจิรา สุขปรุง อายุ 32 ปี แฟนสาวของเพื่อนผู้ตาย ให้การว่าก่อนเกิดเหตุพร้อมด้วยแฟนหนุ่มชาวสวิตเซอร์แลนด์ และผู้ตายที่เพิ่งเดินทางจากบ้านเกิดมาท่องเที่ยวในเมืองไทยไม่ถึง 1 เดือน พากันเดินออกจากโรงแรมในซอยเดียวกันมาทานก๋วยเตี๋ยวไก่ ผู้ตายสั่งก๋วยเตี๋ยวไก่เส้นเล็กไม่ใส่ผักที่ชอบสั่งเป็นประจำ แต่ระหว่างที่กำลังทาน ผู้ตายเกิดอาการหายใจติดขัดกะทันหันคล้ายโรคหอบกำเริบ ก่อนที่จะหมดสติจนหน้าฟุบลงกับโต๊ะ แฟนหนุ่มของ น.ส.จันจิรา จึงพยายามเข้าไปช่วยด้วยการใช้มือล้วงเข้าไปในปาก พบว่ามีเส้นก๋วยเตี๋ยวติดอยู่ภายในเป็นจำนวนมาก ก่อนโทรศัพท์แจ้งไปยัง รพ.พัทยาเมโมเรียล เพื่อให้ส่งทีมแพทย์-พยาบาลมาช่วย แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุของการเสียชีวิตว่า น่าจะมาจากโรคประจำตัว เพราะจากการตรวจสอบประวัติพบว่าป่วยเป็นโรคหืดหอบ ส่วนประเด็นเส้นก๋วยเตี๋ยวติดคอจนขาดอากาศหายใจก็ไม่ได้ตัดทิ้ง อย่างไรก็ตาม ต้องส่งศพให้แพทย์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุอีกครั้ง ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สถานทูตรับทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก๋วยเตี๋ยวก๋วยเตี๋ยวอุดหลอดลมโรคหอบโรคหอบกำเริบนิวัตน์ เพ็งแคนหมดสติชลบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 04:32 น.