ไลฟ์สไตล์
100 year

ยกฟ้อง ‘ไทยรัฐ’ ลงข่าวตลาดนัดที่แปดริ้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2559 20:05 น.
SHARE

ศาลฉะเชิงเทรา ยกฟ้องในคดีนายกเทศมนตรีตำบลบ้านโพธิ์ ยื่นฟ้องกรณีมีการนำเสนอเรื่องตลาดนัดมาเฟียในคอลัมน์เลขที่ 1 วิภาวดีของนสพ.ไทยรัฐ เห็นว่าผู้ร้องเดือดร้อนจริง และเป็นการทำหน้าที่ของสื่อตามความจริง เพื่อประโยชน์ต่อสาธารณชน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ศาลได้นัดฟังคำพิพากษา คดีความอาญาหมิ่นประมาท และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยมี นายประดิษฐ โรจนพร นายกเทศบาลตำบลบ้านโพธิ์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องจำเลยที่ 1 น.ส.เทเรซา สิทธิพล จำเลยที่ 2 บริษัท วัชรพล จำกัด และจำเลยที่ 3 นายสุนทร ทาซ้าย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ โจทก์ฟ้องว่า มีการเผยแพร่ข่าวสาร ทำให้เทศบาลบ้านโพธิ์ได้รับความเสียหาย ในคอลัมน์เลขที่ 1 วิภาวดี เรื่องตลาดนัดมาเฟีย ฉบับวันที่ 24 ก.ย. 58

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานทั้งหมดแล้ว เห็นว่า จำเลยที่ 1 ได้รับความเดือดร้อนจากการจัดตั้งตลาดนัดดังกล่าวจริง ซึ่งได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง ศูนย์ดำรงธรรม และร้องเรียนต่อสื่อมวลชน โดยจำเลยที่ 2 และ 3 เป็นสื่อมวลชน ได้ทำหน้าที่เสนอข่าวตามความจริง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน โดยไม่มีส่วนได้เสียใดๆ จึงเห็นว่าจำเลยทั้ง 3 ไม่มีความผิดตามที่โจทก์ยื่นฟ้องในคดี พิพากษายกฟ้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยกฟ้องไทยรัฐยกฟ้องศาลยกฟ้องข่าวตลาดนัดวิภาวดียกฟ้องสื่อทำหน้าที่สื่อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐศาลจังหวัดฉะเชิงเทราข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 09:18 น.