ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทบ. วอน ปชช.ใช้สิทธิ์ลงประชามติ เพื่ออนาคตประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 18:54 น.
  SHARE

  "บิ๊กหมู" วอน ปชช.ใช้สิทธิ์ลงประชามติ ชี้เพื่ออนาคตของประเทศ จวกนักการเมืองจุ้นคว่ำร่าง รธน. ซัดทำประเทศแตกแยก ถามทำไปทำไม ปัดตอบ "ทักษิณ" ปูดถูกลอบสังหาร

  เมื่อเวลา 1 มี.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการ คสช. กล่าวถึงการประชุมร่วมระหว่าง ครม. และคสช.ว่า หลักๆ จะหารือเกี่ยวกับการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ และทำความเข้าใจ โดยการดูแลมาตรการในรักษาความสงบเรียบร้อยช่วงลงประชามตินั้น ทางนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ช่วยรณรงค์ออกไปใช้สิทธิ์ลงประชามติทุกหมู่เหล่า เพื่อให้เห็นว่าร่างรัฐธรรมนูญเป็นของทุกคน ซึ่งพวกเราทุกคนมีหน้าที่ดูแลบ้านเมืองนี้ไปด้วยกัน พร้อมทั้งปฏิรูปประเทศ ซึ่งเราต้องหวังไปถึงอนาคต 20 ปีข้างหน้า เพื่อมองอนาคตของลูกหลานของเราว่าจะอยู่กัน เพราะฉะนั้นตนอยากขอให้ออกมาใช้สิทธิ์ลงประชามติต่อร่างรัฐธรรมนูญ แต่จะใช้สิทธิ์อย่างไรก็แล้วแต่ประชาชน

  เมื่อถามว่า คสช. มีนโยบายให้ทหารไปติดตามแกนนำนักการเมืองหรือไม่ พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า เราไม่ได้ติดตาม เพียงแต่ไปดูว่าพวกท่านทำอะไร ถ้าไม่มีอะไร เราก็ปฏิบัติตามปกติ ซึ่งผมขอร้องว่าตอนนี้อยู่ในช่วงการผลัดเปลี่ยน ทั้งยังเป็นเหตุการณ์ไม่ปกติ ซึ่งแสดงความคิดเห็นต่างได้ก็ได้ แต่ขอให้สามัคคีกัน เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน อะไรที่ดีกว่า และทำให้บ้านเมืองเดินไปได้ บ้านเมืองจะสงบสุข ก็ขอร้องให้ช่วยกันอยู่เฉยๆ ทั้งนี้ขอย้ำว่าไม่ได้ห้ามแสดงความคิดเห็น ใครจะทำอะไรก็ทำไป แต่ความคิดเห็นต่างๆ ถ้าเกิดความแตกแยก ขอถามว่าเหมาะสมหรือไม่ที่จะทำ เพราะเราอยู่กันอย่างสงบสุข และสบาย เรากำลังทำประเทศให้เดินไปข้างหน้า แล้วจะมาทำให้ประเทศแตกแยกทำไม คิดว่าคนที่สร้างความแตกแยกน่าจะมีปัญหา ก็ขอให้ไปดูว่าเป็นใครละกัน

  เมื่อถามว่า กรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ออกมาระบุว่า เคยถูกลอบสังหาร 4 ครั้ง สมัยเป็นนายกฯ นั้น พล.อ.ธีรชัย กล่าวปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว พร้อมกล่าวคำว่า "ขอบคุณ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชามติธีรชัย นาควานิชผบ.ทบ.มาตรการ รปภ.รณรงค์ร่างฯใช้สิทธิ์ทำประชามติปฏิรูปประเทศทหารความแตกแยกปรองดองทักษิณ ชินวัตรทักษิณ สัมภาษณ์สื่อ ตปท.ทักษิณ ถูกลอบสังหารข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 17:34 น.