ข่าว
100 year

น้องไอดิน กินนมได้แล้ว! แพทย์บอกอาการอยู่ในเกณฑ์ ดีมาก

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 18:42 น.
SHARE

น้องไอดิน ทารกน้อยถูกแม่ทำร้ายขุดดินฝัง อาการดีวันดีคืน หลังเข้ารักษาที่รพ.ศูนย์ขอนแก่นได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ล่าสุดเด็กรับนมทางสายให้อาหารได้แล้ว แพทย์บอกอาการขณะนี้ ต้องเรียกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีมาก...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.59 นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น แจ้งต่อสื่อมวลชน เป็นการรายงานอาการกรณีผู้ป่วยทารกแรกเกิด หรือ ‘น้องไอดิน’ ถูกทิ้ง อาการล่าสุดของน้องไอดิน ทารกที่ถูกมารดาทำร้ายร่างกาย 14 แผลและฝังดิน ซึ่งชาวบ้านที่พบและช่วยเหลือทารก ได้นำส่ง รพ.แวงใหญ่ ช่วงเย็นวันที่ 23 ก.พ. และรพ.แวงใหญ่ส่งตัวมารักษาต่อที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น ตั้งแต่คืนวันเดียวกันนั้น

ขณะนี้ น้องไอดินรักษาอยู่ที่หอผู้ป่วยทารกแรกเกิดวิกฤติ 1 อาคาร 11 เป็นเวลาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว ปรากฏว่าน้องไอดิน รู้สึกตัวดี โดยแพทย์ได้ถอดสายระบายลมจากช่องเยื่อหุ้มปอดออกแล้ว ไม่มีลมรั่วในเยื่อหุ้มปอด แต่ยังมีภาวะปอดอักเสบ หายใจหอบเล็กน้อย ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ และเริ่มให้นมทางสายให้อาหาร

อย่างไรก็ตาม แพทย์และพยาบาลยังต้องเฝ้าระวังภาวะการติดเชื้อ และสังเกตการหายใจและการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้ หลังจากน้องได้รับนมแล้ว อาการโดยรวมของน้องไอดินขณะนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องไอดินฝังทารกแม่ใจร้ายแทง14แผลอาการน้องไอดินกินนมได้แพทย์แถลงชาญชัย จันทร์วรชัยกุลโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นขอนแก่นข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้