ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้องไอดิน กินนมได้แล้ว! แพทย์บอกอาการอยู่ในเกณฑ์ ดีมาก

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 18:42 น.
  SHARE

  น้องไอดิน ทารกน้อยถูกแม่ทำร้ายขุดดินฝัง อาการดีวันดีคืน หลังเข้ารักษาที่รพ.ศูนย์ขอนแก่นได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ล่าสุดเด็กรับนมทางสายให้อาหารได้แล้ว แพทย์บอกอาการขณะนี้ ต้องเรียกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีมาก...

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค.59 นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น แจ้งต่อสื่อมวลชน เป็นการรายงานอาการกรณีผู้ป่วยทารกแรกเกิด หรือ ‘น้องไอดิน’ ถูกทิ้ง อาการล่าสุดของน้องไอดิน ทารกที่ถูกมารดาทำร้ายร่างกาย 14 แผลและฝังดิน ซึ่งชาวบ้านที่พบและช่วยเหลือทารก ได้นำส่ง รพ.แวงใหญ่ ช่วงเย็นวันที่ 23 ก.พ. และรพ.แวงใหญ่ส่งตัวมารักษาต่อที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น ตั้งแต่คืนวันเดียวกันนั้น

  ขณะนี้ น้องไอดินรักษาอยู่ที่หอผู้ป่วยทารกแรกเกิดวิกฤติ 1 อาคาร 11 เป็นเวลาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว ปรากฏว่าน้องไอดิน รู้สึกตัวดี โดยแพทย์ได้ถอดสายระบายลมจากช่องเยื่อหุ้มปอดออกแล้ว ไม่มีลมรั่วในเยื่อหุ้มปอด แต่ยังมีภาวะปอดอักเสบ หายใจหอบเล็กน้อย ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ และเริ่มให้นมทางสายให้อาหาร

  อย่างไรก็ตาม แพทย์และพยาบาลยังต้องเฝ้าระวังภาวะการติดเชื้อ และสังเกตการหายใจและการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้ หลังจากน้องได้รับนมแล้ว อาการโดยรวมของน้องไอดินขณะนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องไอดินฝังทารกแม่ใจร้ายแทง14แผลอาการน้องไอดินกินนมได้แพทย์แถลงชาญชัย จันทร์วรชัยกุลโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นขอนแก่นข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 07:09 น.