ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งย้าย ผกก.ทางด่วน 2 สัญญาณเตือนทุก สน. ไม่แก้รถติด เด้งทันที!

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 19:41 น.
  SHARE

  รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันคำสั่งย้าย ผกก.ทางด่วน 2 เป็นการส่งสัญญาณเตือนทุกพื้นที่ หากพบพื้นที่ไหนไม่แก้ไขปัญหาการจราจร จะดำเนินการสั่งย้ายช่วยราชการทันที

  จากกรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ขจรเกียรติ ศริพันธุ์ ผู้บังคับการ 2 (ศูนย์ควบคุมจราจรทางด่วนพิเศษ) กองบังคับการตำรวจจราจร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ ศปก.น. โดยมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ภูษิต วิเศษคามินทร์ รองผู้บังคับการจราจรรักษาราชการแทนตำแหน่งผู้กำกับการ 2 โดยมีหนังสือคำสั่งให้มีผลตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดระยะเวลา 30 วัน

  พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการกำชับและมีการออกคำสั่งให้ทุกสถานีตำรวจนครบาลที่อยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้ตรวจสอบพื้นที่ของเขตรับผิดชอบของตนเองในเรื่องของการจราจร ให้มีการลดปัญหาการจราจรติดขัดโดย ในเส้นทางที่ไม่มีทางร่วมทางแยก ต้องไม่มีปัญหารถติด แต่หากเส้นทางที่มีทางร่วมทางแยกต้องลดปัญหาและระยะเวลาของการติดขัดให้น้อยลง แต่กลับพบว่าในพื้นที่ของ สน.ทางด่วน 2 ที่เป็นเส้นทางบนทางด่วนพิเศษ กลับพบปัญหารถติดขัดที่เกิดจากการขวางเส้นทางจากรถที่พยายามมาเบียดเพื่อตัดเข้าช่องทางลง ซึ่งส่งผลกระทบให้กับรถในทางหลัก และในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยเฉพาะเวลา 07.00-09.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่มีการจราจรหนาแน่น แต่กลับไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของทาง สน.ทางด่วน 2

  โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเตือนให้แก้ไขมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังพบปัญหาดังกล่าวเช่นเดิม ยิ่งช่วงทางลงด่วนดินแดงบริเวณหน้าโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ที่เป็นเส้นทางลงด่วนและมีหลายเส้นทางมารวมกัน ก็ไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าแก้ไข จึงได้มีคำสั่งย้ายระดับผู้กำกับการ เพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับผู้กำกับการทุกพื้นที่ เนื่องจากเป็นนายตำรวจผู้บังคับบัญชาในท้องที่ ต้องมีความเด็ดขาดและจริงจังในการแก้ไขปัญหา และเพื่อให้ทราบว่าต่อไปนี้ ต้องเข้ามาตรวจสอบดูแลและแก้ไขในพื้นที่ที่มีปัญหาด้านการจราจรเพื่อบรรเทาความทุกข์ของพี่น้องประชาชนกรุงเทพฯ

  อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้จะมีการตรวจสอบในทุกพื้นที่ หากพบว่ายังมีพื้นที่ไหนที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง จะดำเนินการลงโทษทางวินัยโดยทันที เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด้งตำรวจผกก.ทางด่วน 2สน.ทางด่วน 2แก้รถติดไม่ได้จราจรติดขัดรถติดสั่งย้ายปัญหาการจราจรรถติดสะสมศานิตย์ มหถาวรรรท.ผบช.น.เตือนทุกพื้นที่เร่งแก้ปัญหาจราจรทางลงด่วนดินแดงร.ร.สุรศักดิ์มนตรีข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์กทม.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 22:22 น.