ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ชาญชัย' เหน็บ 'บิ๊กป้อม' ถาม 'บิ๊กป๊อด' ปมวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง ตร.

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 21:51 น.
  SHARE

  "ชาญชัย" แจงสื่อ หลังปูดข้อมูลวิ่งเต้น ซื้อตำแหน่งวงการสีกากี ยันข้อมูลของจริง มีที่มาที่ไปชัดเจน จากนายตำรวจใหญ่-คนใกล้ชิด "ประวิตร" แนะหากไม่ทราบ ให้ถาม "พัชรวาท" เพราะรู้เรื่อง ตร.ดี อาจได้ข้อมูลประกอบการปฏิรูปตำรวจว่าจะไปในทิศทางใด

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 59 นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ในฐานะอดีตเลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูปอำนาจหน้าที่และกระบวนการทำงานตำรวจ เพื่อประโยชน์ของประชาชนสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึงความคืบหน้าหลังเปิดเผยการซื้อขายตำแหน่งในวงการตำรวจว่า หลังเป็นข่าวมีสื่อจำนวนมากสอบถามว่า ข้อมูลที่ได้มาจากไหน ตนยืนยันว่ามีที่มาที่ไปชัดเจน แม้กระทั่งตัวบุคคลที่พูด เพราะคนที่พูดเล่าให้ฟังก็เป็นทั้งนายตำรวจใหญ่และคนใกล้ชิดของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ที่กำกับดูแลงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และประธาน ก.ตร. การที่ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า ปฏิเสธว่ายุคนี้ไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง แต่เป็นการแอบอ้างชื่อไปตกเบ็ดนั้น แต่น่าแปลกที่ว่า คนที่ยอมเป็นปลามาฮุบเหยื่อของนักตกเบ็ด กลับได้รับการแต่งตั้งกระโดดข้ามขั้นไปอยู่ในตำแหน่งสูงในพื้นที่เกรดเอ ท่านไม่ทราบเลยหรือว่ามีกี่ราย แต่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติรู้กันเกือบทั้งหมด รวมถึงคนภายนอกที่ติดตามผลงาน

  "ถ้าท่านไม่ทราบหรือไม่รู้เรื่อง ขอให้ไปถามผู้ที่รู้เรื่องในเรื่องของตำรวจดี คือ อดีต ผบ.ตร.ที่เป็นน้องชายของท่านชื่อ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ จะได้ทราบข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจว่า จะปฏิรูปตำรวจไปในทิศทาง การปฏิรูปให้เป็นตำรวจของประชาชน หรือจะเป็นการปฏิรูปตำรวจเพื่อตำรวจกันเอง เพราะขณะที่ผมทำหน้าที่เป็นเลขานุการคณะอนุ กมธ.ชุดนี้ ตั้งแต่ต้นปี 2558 ปรากฏว่า มีข้าราชการตำรวจจำนวนมาก ทำหนังสือร้องเรียนมีชื่อและมีตัวตนชัดเจนร้องเข้ามาว่า มีการทุจริตวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง โดยเฉพาะในชั้นสัญญาบัตร แม้แต่ในระดับนายพลก็ยังบ่นเลย ดังนั้นข้าราชการตำรวจที่ยังเดือดร้อน และถูกรังแกไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถส่งข้อความมาได้ที่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป นายทหารนอกราชการ ที่ ตู้ ปณ. 15 ปณฝ. รัฐสภา กทม. 10305 เพราะพวกผมยังทำหน้าที่ผลักดันให้ปฏิรูปตำรวจ ในฐานะอนุ กมธ.ศึกษาเสนอแนะมาตรการ และกลไกในการปราบปรามการทุจริต ใน กมธ.วิสามัญ ป้องกันและปราบปรามการทุจริต สปท." นายชาญชัย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิรูปตำรวจซื้อขายตำแหน่งชาญชัย อิสระเสนารักษ์กระบวนการ ตร.ตำรวจสตช.แต่งตั้งตำรวจพัชรวาท วงษ์สุวรรณข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองวงการสีกากีประวิตร วงษ์สุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 13:54 น.