ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คดีคนตีหมา ไม่จบ! ไซบีเรียน ฮัสกี้ ต้องควักตาทิ้ง คู่กรณียังไม่จ่ายค่ารักษา

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 17:55 น.
  SHARE

  คดีหนุ่มเจ้าของร้านขายไม้พาเลทที่ปทุมฯ ตีสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ของแม่ค้าส้มตำตาแตก ล่าสุดเจ้าของพาหมาไปหาหมอต้องควักลูกตาทิ้ง ค่ารักษาประมาณ 1 หมื่น แต่คู่กรณีที่รับปากจะช่วยกลับไม่ยอมจ่าย เลยต้องอุ้มหมาขึ้นโรงพักอีกรอบ

  เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 1 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก รับแจ้งความกรณีสุนัขถูกทำร้าย โดยมี นางเกวริน ยอดเศรณี อายุ 41 ปี ชาวบ้านใน จ.ปทุมธานี จูงสุนัขพันธ์ุไซบีเรียน ฮัสกี้ เพศผู้ อายุ 1 ปี 2 เดือน ชื่อเจ้าตาล พร้อมเอกสารการรักษาพยาบาลฯ ขึ้นสถานีตำรวจ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี

  สำหรับสภาพของ เจ้าตาล พบว่าถูกผ่าตัดควักลูกตาออกจากเบ้าตา มีร่องรอยเย็บปิดตาสนิทที่ตาขวา หลังถูกทำร้ายด้วยการตีเข้าที่เบ้าตา จากเหตุการณ์เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ ทางเจ้าของสุนัขได้เจรจากับคู่กรณีที่ก่อเหตุตีเบ้าตาเจ้าตาลแล้ว มีการไกล่เกลี่ยกันต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยินยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เจ้าตาล

  แต่เมื่อทางเจ้าของสุนัขพาไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ รพ.เกษตรศาสตร์ มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นประมาณ 10,000 บาท จึงได้แจ้งกับทางคู่กรณี แต่ได้รับการปฏิเสธการจ่ายเงิน จึงได้เดินทางเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง ซึ่งคู่กรณี คือ นายสายชล โพธิ์กลาง อายุ 23 ปี เป็นลูกชายเจ้าของร้านขายไม้พาเลท

  นางเกวริน ให้การว่า เจ้าตาลเป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ โดยตนเองมีอาชีพขายส้มตำอยู่ริมถนนเชียงราก อยู่ใกล้กับร้านขายไม้พาเลทดังกล่าว วันที่เกิดเหตุ เจ้าตาลซึ่งจะตามมาที่ร้านด้วยทุกครั้ง ได้เดินเข้าไปในร้านขายไม้ ก่อนที่มันจะวิ่งร้องออกมาจากร้าน มีเลือดไหลจำนวนมากจากตาข้างขวา ต่อมานายสายชล ลูกชายเจ้าของร้านรับว่าเป็นคนตี แจ้งว่าเจ้าตาลเข้าไปวิ่งกัดไก่ แต่ตนเองก็เห็นว่าไก่ของนายสายชลเป็นไก่ตัวเล็ก ยังอยู่ดี ไม่ได้เป็นอะไร พร้อมกับมีปากเสียงกัน แต่ขณะนั้นเจ้าตาลเลือดไหลออกมาก จึงจะพาไปหาหมอ และขอให้นายสายชลช่วยจ่ายค่ายารักษาพยาบาล แต่ถูกปฏิเสธ จึงได้พาเจ้าตาลไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งที่เลือดยังไหลอยู่ ตอนนั้นมีการพูดเจรจากัน ตกลงว่าจะยอมจ่ายค่ารักษาให้ แต่เมื่อนำเจ้าตาลไปรักษา หมอได้ผ่าตัดควักลูกตาเจ้าตาลออก เนื่องจากพบว่าที่ตาขาวแตก เมื่อนำค่ารักษาพยาบาลมาให้นายสายชลดู กลับเพิกเฉย จึงได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนทวนความอย่างละเอียด เบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ ในวันที่เกิดเหตุมีการเจรจาตกลงกันเรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อทางเจ้าของสุนัขไม่ได้รับค่ารักษาสุนัข และเข้าแจ้งความอีกครั้ง ก็จะได้ดำเนินการเรียกคู่กรณี คือ นายสายชล โพธิ์กลาง อายุ 23 ปี เป็นลูกชายเจ้าของร้านขายไม้พาเลท มาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตีหมาคดีตีหมาตีหมาไซบีเรียนตีหมาตาแตกไซบีเรียนฮัสกี้สามโคกปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:25 น.