วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องอีกมุม! โซเชียลแห่แชร์ความดี โพสต์ให้กำลังใจ 'สรยุทธ'

ส่องอีกมุม! โซเชียลแห่แชร์ความดี โพสต์ให้กำลังใจ 'สรยุทธ'

  • Share:

นอกจากกระแสโซเชียลออกมาต่อด้านงดดูทีวีช่อง 3 ฐานสนับสนุนคนขี้โกง หลังจากที่นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ยังคงจัดรายการเรื่องเล่าเช้านี้ตามปกติ ในอีกด้านหนึ่ง แฟนคลับของนายสรยุทธที่ดูข่าวเป็นประจำทุกวัน ก็แห่มาให้กำลังใจอย่างหนาแน่น ไม่แพ้กระแสแอนตี้

เริ่มจากในอินสตาแกรมส่วนตัวของสรยุทธ @sorrayuth9111 แฟนคลับก็ได้โพสต์ให้กำลังใจ ให้สู้ต่อไป รวมถึงบอกเล่าเรื่องราวความดีว่า นายสรยุทธได้ก็เคยช่วยเหลือชาวบ้านที่ร้องทุกข์และผู้เดือดร้อนมาจำนวนมาก


ขณะที่ "ก้อง ห้วยไร่" นักร้องหนุ่มเจ้าของเพลงดัง "ไสว่าสิบ่ถิ่นกัน" ก็ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว konghuayrai เป็นภาพคู่กับสรยุทธ พร้อมกับข้อความให้กำลังใจ ระบุว่า "ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่ทราบ ด้วย แต่รู้ว่าเขาให้โอกาสหลายๆคน ให้สิ่งดีๆต่อสังคมมามากมาย หนึ่งกำลังใจก้าวผ่านครับ"


ทางด้าน รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมีศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Weerachai Phutdhawong ให้กำลังใจสรยุทธเช่นกัน บอกว่า "เป็นกำลังใจนะครับ ไม่ซ้ำเติมกัน คนเรามีดี ไม่ดี ในตัวทุกๆคนนะครับ ไม่มีคนดี 100% ที่ด่าๆคนนั้นคนนี้ ลองมองดูตัวเองอีกมุมนะครับ คดีนี้ยังสู้อีก 2 ศาล อย่าพึ่งฟันธงอะไร อย่าซ้ำเติมกันนะครับ"


นายสมภพ รัตนวลี ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวของทีวีดิจิตอลช่องหนึ่งก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Sompop Lee เล่าข้อดีของสรยุทธ ยาวเหยียดหลังจากที่เคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้สรยุทธ และในฐานะ บก.ข่าวในวงการเดียวกันบอกว่า ใครๆ ก็ไม่รักสรยุทธ นอกจากผู้ชม อาทิ สรยุทธเปลี่ยนรูปแบบจากการอ่านเคร่งขรึม มาเล่าข่าวที่ชาวบ้านเข้าถึง หรือเป็นผู้นำในการเปลี่ยนราคาขายโฆษณาข่าว หรือเป็นเวลา 10 กว่าปีไม่มีใครโค่นแกลงจากบัลลังก์ข่าวเช้าได้


ปิดท้ายที่คลิปวิดีโอจากแฟนข่าวรุ่นใหญ่ โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Tom Kruesopon ก็ได้โพสต์คลิปคุณแม่ที่เป็นแฟนคลับข่าวพูดให้กำลังสรยุทธ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แชร์ว่อน! เพจต้านคอรัปชั่นแห่รณรงค์ "งดดู ช่อง 3" เหตุไฟเขียว 'สรยุทธ'

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้