ข่าว
100 year

'ปิร์โล' แบะท่า! พร้อมต่อสัญญานิวยอร์ก ซิตี้

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 21:45 น.
SHARE

"อันเดรีย ปิร์โล" ยืนยันพร้อมต่อสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ต่อไป เนื่องจากยังคงมีความสุขดีในการค้าแข้งบนแผ่นดินมะกัน และไม่มีแผนที่จะย้ายไปบ้านเกิดในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 มี.ค. ว่า อันเดรีย ปิร์โล กองกลางจอมเทคนิคมากประสบการณ์ชาวอิตาลี เผยว่าพร้อมขยายสัญญาฉบับใหม่ในการค้าแข้งศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ต่อไปในอนาคต อีกทั้งยังมีความสุขดีในการวาดลวดลายบนฟุตบอลลีกแดนมะกัน

มิดฟิลด์วัย 36 ปี ตัดสินใจย้ายจากลีกบ้านเกิดเมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อหาความท้าทายใหม่ๆ กับทีม นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ร่วมทีมกับอดีตแข้งดังของยุโรปอย่าง ดาบิด บียา และ แฟรงค์ แลมพาร์ด รวมถึงสัญญาฉบับปัจจุบันจะสิ้นสุดลงในเดือนธันวาคมปีนี้

ล่าสุด กองกลางทีมชาติอิตาลีเผยว่า ยังคงมีความสุขดีในการค้าแข้งบนถิ่นแยงกี้ สเตเดียมในช่วงที่ผ่านมา และไม่มีปัญหาหากจะต้องต่อสัญญาฉบับใหม่เพื่อโลดแล่นอยู่กับทีมต่อไปในอนาคต

"ผมไม่เคยปฏิเสธในการอยู่ที่นี่ต่อ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่น่าสนใจ ผมอยากที่จะอยู่ที่นี่เพื่อเล่นฟุตบอลต่อไป โดยไม่มีแผนในการย้ายออกไปไหนในเร็วๆ นี้ เพราะมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับการไปดินเนอร์ในภัตตาคารที่ทันสมัย แต่ในอิตาลีคุณทำอย่างนั้นไม่ได้แน่นอน"

"มีบางครั้งที่เราต้องอยู่ในห้องแต่งตัวจนดึกเพราะข้างนอกไม่ปลอดภัย และบางครั้งรถบัสเราก็ถูกโจมตีจากแฟนบอล รวมถึงถูกกรีดยางรถด้วย"

สำหรับ ปิร์โล จะอยู่ภายใต้การคุมทัพของ ปาทริก วิเอรา ในการลงเล่นฤดูกาล 2016 และมีคิวลงเตะเปิดสนามกับ ชิคาโก ไฟร์ ในวันอาทิตย์นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อันเดรีย ปิร์โลนิวยอร์ค ซิตี้ เอฟซีเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้