'อมร' ยันปรับแก้ร่างฯ ไร้ใบสั่ง ย้ำไม่มีใครสั่ง กรธ.ได้

ข่าว

  'อมร' ยันปรับแก้ร่างฯ ไร้ใบสั่ง ย้ำไม่มีใครสั่ง กรธ.ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มี.ค. 2559 17:31 น.

   โฆษก กรธ. ชี้ ส.ว.สรรหาล้วนช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี แค่ความเห็น "บิ๊กป้อม" เท่านั้น แจงยังพิจารณาไม่ถึง ยันไม่มีใครสั่ง กรธ.ได้ ชี้ ขึ้นอยู่กับมติที่ประชุม

   เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 59 นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ระบุให้มี ส.ว.จากการสรรหาทั้งหมดในช่วงการเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ว่า เรื่องนี้เป็นความเห็นของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ถือเป็นข้อเสนอหนึ่ง กรธ.เองก็จะรับฟังไว้ ขณะนี้ กรธ.ยังพิจารณาไม่ถึงที่มา ส.ว. เลย ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะปรับแก้หรือกำหนดอย่างไร ต้องนำข้อเสนอจากทุกภาคส่วนมาประมวลถึงข้อดีข้อเสียก่อน เรายืนยันว่าเราพิจารณาทุกข้อเสนอแนะ ไม่ใช่ให้ความสำคัญจากข้อเสนอใดเป็นพิเศษ

   เมื่อถามว่า กรณีนี้ถือเป็นการส่งสัญญาณจากรัฐบาล และ คสช.หรือไม่ นายอมร กล่าวว่า ไม่ใช่สัญญาณอะไรเป็นแค่ความเห็นของ พล.อ.ประวิตร เอง ขอยืนยันว่าไม่มีใครหรืออะไรมากดดันการทำงานของ กรธ.ได้ การทำงานของ กรธ.เป็นอิสระ ไม่มีใครมาครอบงำหรือสั่งการเราได้ จะปรับแก้ในเรื่องนี้หรือไม่ขึ้นอยู่กับมติของ กรธ.เอง ส่วนการพิจารณาของ กรธ. ขณะนี้ยังอยู่ในหมวดรัฐสภา โดยหลักการสำคัญยังคงเดิมไม่ได้ปรับแก้อะไร นอกจากคำผิดคำถูก หรือปรับแก้ถ้อยคำให้มีความสอดคล้องเท่านั้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์