ไลฟ์สไตล์
100 year

'อมร' ยันปรับแก้ร่างฯ ไร้ใบสั่ง ย้ำไม่มีใครสั่ง กรธ.ได้

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 17:31 น.
SHARE

โฆษก กรธ. ชี้ ส.ว.สรรหาล้วนช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี แค่ความเห็น "บิ๊กป้อม" เท่านั้น แจงยังพิจารณาไม่ถึง ยันไม่มีใครสั่ง กรธ.ได้ ชี้ ขึ้นอยู่กับมติที่ประชุม

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 59 นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ระบุให้มี ส.ว.จากการสรรหาทั้งหมดในช่วงการเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ว่า เรื่องนี้เป็นความเห็นของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ถือเป็นข้อเสนอหนึ่ง กรธ.เองก็จะรับฟังไว้ ขณะนี้ กรธ.ยังพิจารณาไม่ถึงที่มา ส.ว. เลย ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะปรับแก้หรือกำหนดอย่างไร ต้องนำข้อเสนอจากทุกภาคส่วนมาประมวลถึงข้อดีข้อเสียก่อน เรายืนยันว่าเราพิจารณาทุกข้อเสนอแนะ ไม่ใช่ให้ความสำคัญจากข้อเสนอใดเป็นพิเศษ

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า กรณีนี้ถือเป็นการส่งสัญญาณจากรัฐบาล และ คสช.หรือไม่ นายอมร กล่าวว่า ไม่ใช่สัญญาณอะไรเป็นแค่ความเห็นของ พล.อ.ประวิตร เอง ขอยืนยันว่าไม่มีใครหรืออะไรมากดดันการทำงานของ กรธ.ได้ การทำงานของ กรธ.เป็นอิสระ ไม่มีใครมาครอบงำหรือสั่งการเราได้ จะปรับแก้ในเรื่องนี้หรือไม่ขึ้นอยู่กับมติของ กรธ.เอง ส่วนการพิจารณาของ กรธ. ขณะนี้ยังอยู่ในหมวดรัฐสภา โดยหลักการสำคัญยังคงเดิมไม่ได้ปรับแก้อะไร นอกจากคำผิดคำถูก หรือปรับแก้ถ้อยคำให้มีความสอดคล้องเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่างรัฐธรรมนูญข้อเสนอแก้ไขร่างฯอมร วาณิชวิวัฒน์ปรับแก้ รธน.กรธ.ใบสั่งแก้ร่างฯโมเดล บิ๊กป้อมส.ว.สรรหาส.ว.ลากตั้งช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปีแก้ไขร่างฯข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:17 น.