ไลฟ์สไตล์
100 year

สิ้น 'แม่ศรีนวล สมบัติเจริญ' ไตวายคร่าในวัย 80 ปี ตั้งศพวัดมกุฏฯ ที่เดียวกับ 'สุรพล'

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 16:36 น.
SHARE

‘ศรีนวล สมบัติเจริญ’ ภรรยาราชาเพลงลูกทุ่ง ‘สุรพล สมบัติเจริญ’ เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี ที่ รพ.บางไผ่ จากอาการไตวาย ที่ป่วยรักษาตัวมานานหลายปี ลูกๆ กำหนดนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏฯ ที่เดียวกับ ‘สุรพล’ สามี...

วันที่ 1 มี.ค. 59 มีรายงานว่า นางศรีนวล สมบัติเจริญ วัย 80 ปี ภรรยาของราชาเพลงลูกทุ่ง 'สุรพล สมบัติเจริญ' ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการไตวาย ที่ รพ.บางไผ่ เขตภาษีเจริญ เมื่อช่วงเช้าเวลา 06.00 น. ซึ่งทาง สุรชัย สมบัติเจริญ บุตรชายและญาติ กำหนดเคลื่อนศพออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 3 มี.ค. 59 เนื่องจากต้องรอบุตรสาว เดินทางกลับมาจากประเทศเยอรมนี

ข่าวแนะนำ

สำหรับ นางศรีนวล สมบัติเจริญ ในวัย 80 ปี ได้ป่วยด้วยโรคไตวายมาหลายปี ต้องไปฟอกไตสัปดาห์ละ 2 วัน ล่าสุดถูกนำส่งโรงพยาบาลด้วยอาการปอดบวม ไตวายเฉียบพลัน และมีอาการติดเชื้อ ก่อนจะเสียชีวิต

ศรีนวล สมบัติเจริญ
ศรีนวล สมบัติเจริญ


ส่วนงานสวดอภิธรรม ญาติแจ้งว่า จะมีขึ้นที่วัดมกุฏกษัตริยาราม กำหนดรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. วันที่ 3 มี.ค. โดยจะสวดประมาณ 9 วัน คาดว่าจะมีแฟนเพลงมาร่วมงานจำนวนมาก เหตุที่นำศพนางศรีนวลไปตั้งที่วัดมกุฏกษัตริยาราม เพราะว่าวัดนี้เคยใช้เป็นที่ฌาปนกิจศพ "สุรพล สมบัติเจริญ" สามี เมื่อ 48 ปีก่อน ญาติจึงอยากให้เอาไว้ที่เดียวกัน

ทั้งนี้ "ศรีนวล สมบัติเจริญ" เป็นภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของราชาเพลงลูกทุ่ง สุรพล สมบัติเจริญ มีบุตร-ธิดา ด้วยกัน 5 คน (สมพงษ์, สุรชัย, ศิรินทิพย์, สุรชาติ, สุรเดช) ภายหลังสุรพล ถูกยิงเสียชีวิตที่วัดหนองปลาไหล จ.นครปฐม เมื่อปี 2511 ‘ศรีนวล’ ได้รับภาระทำวงดนตรีต่อมาอีกระยะหนึ่ง มีผลงานเพลงลูกทุ่งของตัวเอง เป็นที่รู้จักหลายเพลงเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:06 น.