ไลฟ์สไตล์
100 year

แชร์ว่อน! เพจต้านคอรัปชั่นแห่รณรงค์ "งดดู ช่อง 3" เหตุไฟเขียว 'สรยุทธ'

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 15:17 น.
SHARE

ที่มาภาพ : จากเพจต่างๆในเฟซบุ๊ก

สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพ "งดดูทีวีช่อง 3 ฐานสนับสนุนคนขี้โกง" พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงจรรยาบรรณวิชาชีพของพิธีกรข่าวชื่อดัง หลังจากพบว่า เช้าวันที่ 1 มี.ค. นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ยังคงจัดรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ตามปกติ โดยรายงานข่าวคดีทุจริตไร่ส้มเป็นอันดับแรก และระบุในรายการว่า พร้อมต่อสู้ตามกระบวนการในชั้นศาล

ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ก V For Thailand ได้โพสต์ภาพ งดดูทีวีช่อง 3 พร้อมระบุข้อความว่า "เราไม่สนับสนุนคนขี้โกง" ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ขององค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ก็ได้นำภาพรณรงค์ พร้อมข้อความ "ร่วมกันสร้างสังคมดี อย่าให้คนโกงมีที่ยืน" เมื่อ 3 ปีที่แล้วกลับมาโพสต์อีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ส่วนนายเตชะ ทับทอง ได้โพสต์คลิปวิดีโอเล่าความรู้สึก กล่าวว่าได้ติดตามเรื่องราวคดีความของนายสรยุทธมาโดยตลอด เมื่อพบว่าเช้านี้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ยังคงสนับสนุนการทำงานของพิธีกรข่าวรายนี้ โดยไม่ฟังคำวิจารณ์ของสังคม ในฐานะผู้ชม จึงขอประกาศหยุดการติดตาม เลิกรับข่าวสารจากช่อง 3 เนื่องจากหมดความเชื่อมั่นในสิ่งทีช่อง 3 ตัดสินต่อกรณีของนายสรยุทธ พร้อมทิ้งท้ายว่า "ธรรมาภิบาลเป็นสิ่งสำคัญ อย่ามองข้าม"


นายธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการด้านสื่อ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเช่นกัน ข้อความส่วนหนึ่งกล่าวว่า "การที่คุณสรยุทธยังคงได้รับโอกาสมานั่งเล่าข่าวตามปกติ เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นนั้น เป็นการตบหน้าสังคมไทยแรงๆ อีกครั้งหนึ่ง มันเท่ากับเป็นการพิสูจน์ว่า จริยธรรมเป็นสิ่งที่ไม่มีความสำคัญอีกต่อไปในสังคมไทย และช่อง 3 ก็ลดระดับการเป็นองค์กรสื่อ ลงไปอยู่ในระดับเดียวกับนักเล่าข่าว คือขาดธรรมาภิบาลองค์กรอย่างรุนแรง"


ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pipatporn Gatong ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นถึงนายสรยุทธ โดยตอนหนึ่งระบุว่า "คุณสรยุทธเคยเป็นพิธีกรที่มีคนนิยมมากๆ ในการซักไซร้คนทุจริตหรือวิพากษ์วิจารณ์คนที่มีคดีความต่างๆ เป็นคนที่มีภาพลักษณ์ดีมาก ชอบช่วยเหลือสังคม แต่เมื่อตนเองมาถูกพิพากษาคดีความเสียเอง แล้วยังมาทำหน้าที่เป็นพิธีกรอ่านข่าวอยู่อีก มันเสียความรู้สึก... เมื่อศาลพิพากษาความผิดแล้ว ควรหยุดทำหน้าที่ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม เหมือนกับสิ่งที่ดีๆ ที่คุณเคยทำ"


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา มติการประชุมคณะผู้บริหารของช่อง 3 ได้ข้อสรุปว่า ยังคงสนับสนุนนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ให้ทำงานร่วมกับช่องต่อไป หลังร่วมงานกันมานานกว่า 12 ปี ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เกิดก่อนร่วมงานกัน อีกทั้งคดียังไม่สิ้นสุด อยู่ระหว่างการพิสูจน์ในชั้นศาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:08 น.